Trường Nghề Tấp Nập Tuyển Sinh, Đại Học Vùng Vắng Như “Chùa Bà Đanh”

Kì tuyển sinh 2018 đang ở trong giai đoạn tấp nập nhất sau khi nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn, trong khi nhiều trường đại học đang loay hoay không biết mò đâu ra thì sinh để xét tuyển vì thiếu chỉ tiêu trong đợt 1, thì nhiều trường nghề có tiếng lại tuyển sinh nhộn nhịp.

Nhiều trường Đại học phải tuyển bổ sung chỉ tiêu

 

truong dai hoc bo sung chi tieu

Nhiều trường đại học phải xét tuyển thêm chỉ tiêu

 

Điểm chuẩn đợt 1 đã được công bố vào ít ngày trước, với tình hình nhập học không đủ chỉ tiêu đề ra, nhiều trường đại học phải xét thêm nguyện vọng bổ sung nhằm hi vọng đủ số thí sinh đạt chỉ tiêu nhập học. Không ít trường xét tới 500-600 chỉ tiêu.

Đại học Nha Trang xét tuyển 450 chỉ tiêu theo phương thức sử dụng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia 2018.

Đại học Xây dựng Miền Trung cũng có thông báo tuyển bổ sung 610 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển điểm thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 và vả học bạ. Điều kiện nộp hồ sơ là tổng điểm 3 môn tổ hợp xét phải lớn hơn hoặc bằng 13 điểm và điểm từng môn phải lớn hơn 1.

Đại học Nông Lâm – ĐH Huế cũng tuyển bổ sung 935 chỉ tiêu theo hình thức xét điểm thi THPT quốc gia 2018, 225 chỉ tiêu theo hình thức xét học bạ.

Trường nghề tuyển sinh tấp nập

tuyen sinh truong nghe

Các trường nghề có tiếng tấp nập tuyển sinh 2018

Sau khi Bộ GD&ĐT loại bỏ điểm sàn Trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường đại học công bố điểm sàn từ 13 điểm. Rất nhiều ý kiến lo ngại rằng các đơn vị giáo dục nghề sẽ đối diện với nguy cơ phải tuyển thiếu, thậm chí là đóng cửa, song nhiều trường nghề uy tín lại tuyển sinh rất sôi động.

Năm 2018, Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội tuyển 1.500 chỉ tiêu, với 1.200 hệ cao đẳng, 300 hệ trung cấp tổng tăng hơn 300 so với 2017.

Về cơ hội việc làm, theo khảo sát ngay thời điểm cuối khó học, 32% sinh viên đã có việc làm. Khảo sát năm 2017 cũng cho thấy khoảng 93% sinh viên có việc làm ngay sau kkhi ra trường, chậm nhất là 6 tháng sẽ có việc làm.

Nhà trường cho rằng yếu tố quan trọng nhất đó là nhận thức của phụ huynh và học sinh đang dần có những thay đổi đáng kể sau khi được tư vấn truyền thông.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo