Tổng Hợp Các Ngành Khối C Dễ Xin Việc Làm Hiện Nay

Các ngành khối C nào hiện nay dễ kiếm việc làm nhất? Chỉ câu hỏi này thôi nhưng đang được rất nhiều các bạn thí sinh và các vị phụ quan tâm. Hãy cùng tôi tổng hợp các ngành học khối C dễ xin việc làm hiện nay nhé!

Các ngành học khối C nào dễ kiếm việc làm hiện nay đang là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh và các vị phụ huynh có con đang có ý định học và thi khối thi này nhưng chưa chọn được ngành học mình yêu thích. Việc chọn ngành nghề, chọn các khối thi nào rất quan trọng cho nên các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé.

  1. Ngành Báo Chí – Truyền Thông

Ngành đầu tiên mà tôi muốn nói cho các bạn biết đó là ngành Báo chí – Truyền thông. Tại sao vậy? Đây là ngành học khối C có triển vọng lớn nhất hiện nay của nước ta, nguồn nhân lực càng ngày càng thiếu bởi vì các công ty, các tổ chức liên quan đến Báo chí, truyền thông rất nhiều. Hiện nay trên nước ta thống kê đang có khoảng gần 1000 cơ quan, công ty, tổ chức báo chí – truyền thông; đây là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên học ngành Báo chí. Các cơ quan, công ty, tổ chức truyền thông ngày càng nhiều. Đấy chính là lý do tại sao ngành học này được tôi nhắc đến đầu tiên trong các ngành khối C dễ xin việc nhất hiện nay.

  1. Ngành Văn hóa – Du lịch

Ngành Văn hóa – Du lịch là một trong các ngành mà tôi sẽ nhắc đến tiếp theo ở đây. Ngành này cũng đang được rất nhiều các bạn khối C lựa chọn? Đó là bởi vì nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển, các công ty, tổ chức về du lịch càng ngày càng nhiều, hàng năm nước ta đón hàng trăm triệu du khách đến tham quan du lịch. Cùng với xu hướng phát triển, hội nhập kinh tế của toàn cầu mà ngành Văn hóa – Du lịch đang có chỗ đứng vững chắc. Vì đó khi sinh viên ra trường nếu các bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức dành cho ngành này thì các bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin việc vào những công ty đó, các bạn chắn chắn sẽ được hoan nghênh.

  1. Ngành Luật

Những gì mà ngành Luật đã mang lại chắc chắn đã hỗ trợ cho các bạn rất nhiều vì chúng ta luôn luôn sử dụng Luật hầu như là hằng ngày, hàng giờ nhất là trong thời đại kinh tế hội nhập phát triển như ngày nay. Hiện tại, ngành Luật vẫn cần nhu cầu về nhân lực vô cùng cao, đặc biệt là những nhân lực có chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, các bạn có thể làm việc ngay tại các cơ quan nhà nước lớn như tòa án các cấp hoặc tự mở văn phòng luật riêng hay làm việc tại công ty tư vấn pháp luật, các doanh nghiệp lớn.

Khi các bạn rời khỏi giảng đường rồi đến với xã hội thì những gì các bạn học ở trường luật chỉ là nơi bắt đầu, cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo, định hướng cho con đường bạn sẽ đi phía trước.

Trên đây là bài viết tổng hợp các ngành khối C dễ xin việc nhất hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ có những thông tin bổ ích dành cho các bạn yêu thích khối C. Và nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nào thì mình có bài viết về khối A gồm những ngành nào muốn cho các bạn tham khảo.

Hi vọng các bạn có thể thành công trên con đường mình đã chọn.

KA

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo