Thông Tin Về Các Khối Thi Đại Học

Có nhiều bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học rồi mà khi hỏi đến bạn có biết khối tự nhiên gồm nhừng khối gì? Khối xã hội gồm những khối nào không? Nhiều bạn còn trả lời thiếu hoặc chưa chính xác. Để hiểu hơn về các khối thi Đại học mời các bạn theo dõi bài viết sau:

Khối tự nhiên trong quy định của bộ giáo dục và đào tạo:

Khối tự nhiên chuyên đào tạo và tuyển sinh các khối kinh tế. Khối tự nhiên có nhiều ngành nghề cho các bạn lựa chọn như: ngành kế toántài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh.

Khối tự nhiên bao gồm: Khối A, A1, A2; khối B, B1, B2

Bộ giáo dục và đào tạo có quy định về khối tự nhiên như sau: Khối tự nhiên là khối bao gồm các môn khoa học nghiên cứu hướng đến mục đích nhận thức, mô tả, giải thích và tiên đoán về các hiện tượng, và quy luật tự nhiên, dựa trên những dấu hiệu được kiểm chứng chắc chắn.

Khối xã hội trong quy định của bộ giáo dục và đào tạo:

Theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo thì các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới thì sẽ được quy vào khối xã hội. Khối xã hội bao gồm tổng hợp môn của nhiều môn học đơn lẻ như: môn Lịch sử; môn địa lý, và môn Ngữ văn.

Khối C là khối nổi đình nổi đám luôn được dân học khối xã hội lựa chọn đầu tiên. Mặc dù khối C có ít ngành nghề cho các bạn học chọn, nhưng khối C lại là khối chuyên đào tạo ra những người chỉ huy, những nhà lãnh đạo cán cốt của đất nước. Ví dụ về các trường Đại học khối C tiêu biểu như: Đại học giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Trường Học viện báo chí và tuyên truyền, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học luật Hà Nội, Học viện biên phòng, Học viện kiểm sát Hà Nội.

Khối tổng hợp trong quy định của bộ giáo dục và đào tạo:

Khối tổng hợp là khối kết hợp gữa hai khối khoa học tự nhiên và xã hội. Đây là một khối đặc biệt, các bạn học khối này  phải biết tự cân bằng các môn, nếu không dung hòa được các môn, mắc phải tình trạng học lệnh môn thì rất khó để các bạn qua khỏi kỳ thi Đại học với lựa chọn khối tổng hợp này.

Khối tổng hợp bao gồm: khối D, khối D1, khối D2, khối D3, khối D4, khối D5…

Khối năng khiếu trong quy định của bộ giáo dục và đào tạo:

Khối năng khiếu là khối chuyên đào tạo cho ra những tài năng trẻ, là nơi giúp cho ra nhiều nghệ nhân mới. Khối năng khiếu giúp các bạn trẻ có nhiều nguồn sáng tạo trong nghệ thuật.

Khối năng khiếu như: khối M, khối N, khối H, tổ hợp môn khối năng khiểu bao gồm các môn như: Hát nhạc, kể chuyện, múa, vẽ.

Các trường khối năng khiếu: Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội, Đại học văn hóa Hà Nội, Đại học Huế, Đại học kiến trúc Hà Nội, Đại học kiến trúc Tp. HCM…

 Hải Yến

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo