Ôn Thi Đại Học Một Cách Khoa Học Và Có Hiệu Quả

Các kỳ thi luôn là một cánh cửa quan trọng mà các bạn sinh viên luôn lo lắng mỗi khi đối mặt, nhất là những kỳ thi quan trọng như thi tốt nghiệp, ôn thi đại học … dưới  đây là một số bí quyết giúp bạn tự tin hơn.

Ø  Các Ngành Khối A1 Có Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Ra Trường

Ø  Định Hướng Nghề Nghiệp Và Các Ngành Nghề Hot Trong 5 Năm Tới

Ø  Các Ngành Khối A Và Các Trường Đại Học Khối A Bạn Nên Biết

Mỗi khi hè về là thời gian các bạn học sinh trên cả nước lại nô nức cho các kỳ thi quan trọng như ôn thi đại học, thi tốt nghiệp, đây cũng là một trong những khoảng thời gian quan trọng để giúp các bạn bước sang một bước ngoặt mới

Trước đó 3 tháng chắc hẳn là một trong những cuộc chạy đua căng thẳng về kiến thức; lựa chọn các trường đại học, cao đẳng; ôn thi như chạy đua với thời gian, có những bạn học ngày học đêm vẫn chưa đủ. Nhất là đối với những bạn ôn thi đại học cao đẳng chính điều này đã khiến cho nhiều bạn rơi vào tình trạng stress nặng dẫn đến sức khỏe giảm sút trong khi ngày thi càng đến gần. Vậy làm sao để có một kỳ thi đạt kết quả cao và đảm bảo sức khỏe, điều đầu tiên chúng ta cần có một kế hoạch ôn thi một cách khoa học chuẩn chỉnh, đảm bảo các yếu tố về sức khỏe, thời gian nghỉ ngơi vui chơi, đảm bảo hiệu quả ôn thi một cách tốt nhất, tránh tình  trạng lúc mới ôn thì dồn công sức quá nhiều nhưng gần đến ngày thi thì lại ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần phân chi thời khóa biểu một cách hợp lý và tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Bạn nên chọn cho mình một khối thi để có sự chuẩn bị và kế hoạch ôn thi thật tốt, và tìm hiểu những trường có đào tạo ngành mà mình đang mong muốn thi tuyển; Ví dụ bạn học khối C thì nên có sự tìm hiểu về các ngành nghề khối C có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Vậy làm sao để ôn thi đại học một cách hiệu quả và chất lượng cao chúng ta cùng xem những yếu tố dẫn đến sự thành công của một kỳ thi ngay trong bài viết này.

Các bước ôn thi đại học có hiệu quả cao nhất

Thứ nhất: chuẩn bị thật tốt nhưng không nhồi nhét kiến thức.

Việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều đôi khi lại phản tác dụng. Đôi khi nó khiến bạn bị động, việc nhồi nhét đôi khi làm bạn máy móc và không linh hoạt.

Thứ hai: Lên kế hoạch ôn thi đại học một cách khoa học.

Khi bạn có đủ kiến thức thì việc bước vào phòng thi sẽ không là vấn đề đáng lo lắng. Hãy vạch ra sơ đồ hệ thống rồi ôn thi các bạn nhé, khi hệ thống của bạn có khoa học thì kiến thức của bạn sẽ dễ được bạn nắm chắc trong lòng bàn tay. Ví dụ : bạn muốn học sư phạm mầm non, bạn xác định mình sẽ phải thi năng khiếu và lập kế hoạch tập luyện sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Đối với các môn học thuộc thì bạn cần học bài theo từng chủ đề đảm bảo khi bước vào phòng thi sẽ không bị đi vào thế bị động không biết bài thi nằm ở phần nào. Chỉ cần bạn có một kế hoạch ôn thi đại học một cách khoa học và đúng với lực học đảm bảo sức khỏe thì bạn đã nắm trong tay mình trên 80% kiến thức để có thể làm bài thi rồi. Đây mới chỉ là những bước đầu để bạn chạm đến cánh cửa đại học, sau này khi trúng tuyển vào đại học rồi bạn sẽ còn phải đối mặt với những khó khăn khi là một tân sinh viên, lúc này bạn mới thấy việc lập ra cho mình một kế hoạch sẽ giúp cho bạn hướng đến mục tiêu một cách tốt hơn và nhanh hơn

Thứ ba: Giữ bình tĩnh bằng một số biện pháp sau

Sau khi ôn thi đại học và có đủ lượng kiến thức để hoàn thành bài thi điều tiếp theo bạn cần đó chính là sự tự tin và bình tĩnh. Uống một cốc nước, sau đó hít 1 hơi thật sâu rồi từ từ thở ra sẽ làm cho bạn giảm bớt căng thẳng,bạn có thể nghe một bản nhạc bạn thích. Hoặc có những món đồ mà bạn cảm thấy nó là kỉ niệm có thể mang lại may mắn cho , có thể nói như một thứ cho chúng ta cảm thấy có thê chấn an tinh thần khi vào phòng thi.

Thứ tư: hãy để ý chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt.

Để ôn thi đại học tốt thì yếu tố đầu tiên quan trọng nhất đó là sức khỏe của bạn, trong quá trình ôn thi sẽ rất căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, hãy bổ sung cho mình đủ dinh dưỡng hoặc tập thể dục cũng là một cách giúp bạn tăng khả năng miễn dịch, rèn luyện thể lực.

Thứ năm: Có thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Bạn cần có sự kết hợp giữa chơi và học một cách hợp lý để giải tỏa trong những giờ học căng thẳng. Với những bạn tự ôn thi ở nhà thì cứ 2 tiếng học thì bạn nên dành 10-15 phút đứng dậy đi lại cho thoải mái hoặc đọc những tin tức bổ ích cho trong kỳ tuyển sinh năm nay, nếu bạn học khối A có thể tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của khối A sau khi ra trường chẳng hạn đây cũng là khoảng thời gian cho não bộ nghỉ ngơi và tiếp thu những kiến thức trong quá trình ôn thi đại học một cách có hiệu quả. Trong quá trình nghỉ bạn cần có sự giải thoát cho bộ não thực sự có thể đó là một cốc nước hoa quả giàu dinh dưỡng, hay ăn nhẹ một chút gì đó bởi khi ăn thì khả năng hệ thống thần kinh sẽ tiết ra một loại chất khiến cho con người thăng hoa, và giàu năng lượng hơn, đây quả thực là một trong những cách ôn thi hiệu quả

Đối với những bạn ôn thi tại các trung tâm thì nên có sự sắp xếp hợp lý đừng nên quá chạy đua theo số lượng mà quên đi chất lượng, thay vì ôn ở nhiều trung tâm, nhiều thầy cô khác nhau thì nên lựa chọn một thầy cô có chất lượng nhất để học, bạn có thể tham khảo các anh chị khóa trên hay qua bạn bè, một này chỉ nên học từ 2 đến 3 ca mỗi ca học trong khoảng từ 1,5 – 2 giờ đồng hồ. Ngoài ra bạn nên ôn thi tại nhà và áp dụng những chế độ nghỉ ngơi và phương pháp ôn thi như đã nói ở trên.

Trong quá trình ôn thi đại học bạn có thể tự thưởng cho bản thân những khoảng thời gian hẹn hò với bạn bè ở một địa điểm quen thuộc mà các bạn hay lui tới chia sẻ cho nhau những kiến thức và phương pháp học tập hiệu quả, có thể việc này có thể giúp bạn giảm bớt được stress trong lúc ôn thi.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo