Những Cách Học Môn Toán Khối A

Có rất  nhiều cách học môn toán để phục vụ cho việc thi tốt nghiệp phổ thông và ôn thi đại học các trường đại học khối a và các trường đại học khối a1. Dưới đây là những cách học hữu hiệu nhất.

Cách học môn toán khi bạn ở nhà như thế nào?

Mỗi bạn có cách học riêng khi ở nhà, trong bài viết này tôi cũng mạnh dạn đưa ra một vài cách học môn toán cho các bạn.

Hãy làm thật nhiều bài tập

Môn toán không thể học vẹt như các môn khối xã hội được, chính thế chỉ có cách  tốt nhất là học môn toán bằng cách làm thật nhiều bài tập và các dạng đề môn toán thường hay có, làm như vậy sẽ biết cách giải bài khi gặp các tình huống, làm nhiều các bạn sẽ nhớ lâu kiến thức và bản chất của từng phần kiến thức đó.

Làm sao để tự học tốt được môn toán khi các bạn ở nhà mà không có ai hướng dẫn, các bạn nên áp dụng những cách sau:

Học và ôn tập theo nhiều chủ đề khác nhau

Các em học sinh cần phải có phương pháp ôn tập cụ thể cho từng bài đã được học trên lớp, và tổng hợp các kiến thức theo từng chủ đề.

Để học được môn toán khối a và a1 thì các em phải luyện tập theo từng chuyên đề một, bởi vì trong các kỳ thi, đề môn toán tuy ngắn thôi nhưng nó thường bao gồm tất cả các chuyên đề mà chúng ta được học. Ví dụ các bạn có thể ôn luyện theo các chuyên đề như: chuyên đề số phức, chuyên đề lượng giác, chuyên đề đại số, chuyên đề tổ hợp và xác suất…

Chú ý: Chủ đề về các trường đại học khối a ở  Hà Nội cũng là vấn đề nhiều học quan tâm, vậy các bạn hãy đọc những bài viết từ trước nha.

Chuẩn bị học bài mới có cần thiết  không?

Học bài mới rất quan trọng trong việc chuẩn bị kiến thức cho ngày hôm sau học tập được chôi  chảy và hiệu quả hơn.

Để giảm tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài khó và bài lạ các bạn hãy đọc bài mới trước khi lên lớp nha, việc học trước cũng sẽ giúp các bạn tiếp thu bài mới được nhanh hơn đó nha.

Cách học môn toán khi bạn trên lớp

Mỗi học sinh trên lớp muốn học tốt môn toán cần phải làm tốt các công việc sau:

Học nhiều bài cùng một lúc sẽ giảm hiệu quả học tập

Học đến đâu chắc đến đó là cách học hữu hiệu nhất đối với môn toán, nếu chúng ta học bài này mà chưa chắc kiến thức mà đã chuyển sang học kiến thức của bài khác thì chúng ta sẽ không hiểu được bài, bởi môn toán có tính logic cho lên bài trước sẽ móc xích với bài sau do vậy không lên học dồn bài khi chưa hiểu rõ bản chất của bài học trước nha.

Ghi chép bài là những yếu  tố góp phần  lưu giữ kiến thức

Kiến thức hầu như đều là những kiến thức trong sách giáo khoa. Có tới 80% kiến thức trong sách, 20% kiến thức mở rộng bên ngoài.

Khi học trên lớp các em nhớ phải ghi chép lại hết các kiến thức maf giáo viên trên lớp giảng dạy. Chúng ta không thể nhớ hết 100% những gì giáo viên giảng trên lớp, cho nên kỹ năng ghi chép bài là rất cần thiết, khi về nhà không có giáo viên chúng ta có thể mang ra xem lại.

Lưu ý: Các bạn có thể tham khảo bài viết trước để biết thêm khối d gồm những môn nào

Nhớ dai nhờ có nhiều câu hỏi khi học

Ở trên lớp chúng ta còn có giáo viên hoặc bạn bè xung quanh có những người giỏi hơn, vậy cho nên khi gặp bất kể thắc mắc nào thì hãy hỏi ngay để được giải đáp, và chính việc đưa ra các câu hỏi sẽ giúp bạn nhớ kiến thức đó lâu hơn đấy.

Các kiến thức cơ bản sẽ giúp các bạn hiểu và làm bài tập tốt

Môn toán khác với các môn khối xã hội, tuy nhiên nó cũng có phần học lý thuyết cần phải học và phải nhớ thật chắc, không bắt buộc các em phải học thuộc làu làu như các môn khối xã hội, nhưng các em phải biết được các công thức, định nghĩa đó có tính chất như thế nào.

Việc học và nhớ các bài giảng của giáo viên khi trên lớp sẽ giúp các em học tốt môn này khi không có giáo viên  hướng dẫn. Các bạn tự lập và giải được các bài tập của môn này một cách đơn giản.

Hải Yến

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo