Ngành Kinh Doanh Quốc Tế – Cơ Hội Mạo Hiểm

Trong thời kỳ các nước đang bắt đầu đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế như hiện nay, ngành Kinh doanh Quốc tế đang là một ngành quan trọng trong việc phát triển kinh tế đất nước. Nhu cầu nhân lực ngành này ngày càng lớn, chính vì thế mà mở ra rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực đòi hỏi sự mạo hiểm này.

Nếu bạn muốn phát huy năng lực của bạn, bạn hãy tìm hiểu bài viết các khối thi Đại học ngành Kinh doanh Quốc tế này. Mục đích là chỉ cho các bạn hướng ôn tập phù hợp mang lại hiệu quả cao trong đợt thi Đại học tới đây.

hoi-nhap-kinh-te

Hội Nhập Kinh Tế Asean

Những khối thi nào xét tuyển ngành Kinh doanh Quốc Tế?

Là khối ngành liên quan đến Quốc tế, vì vậy mà việc học và thi môn Ngoại ngữ là điều không thể thiếu, nhưng cũng có các trường Đại học khối C ( Văn – Sử – Địa) tuyển sinh ngành Kinh doanh Quốc tế như Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính TP Hồ Chí Minh

Dưới đây là thông tin một số trường Đại học uy tín đang đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế:

  1. Trường Đại Học Kinh Tế Luật – ĐHQG TP Hồ Chí Minh (QSK)

– Trường hiện nay xét tuyển theo kết quả thi kỳ thi THPT Quốc Gia với các tổ hợp môn thi: Khối A (Toán – Lý – Hóa ); Khối A1(Toán – Lý – Anh ); Khối D (Toán – Văn – Anh )

  1. Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính Thành Phố Hồ Chí Minh (UEF)

– Trường hiện nay đang xét tuyển ngành Kinh doanh Quốc tế với 3 tổ hợp môn thi tính theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia là: Khối A (Toán – Lý – Hóa ); Khối A1 (Toán – Lý – Anh ); Khối D1 (Toán – Văn – Anh ) và Khối C (Văn – Sử – Địa )

– Năm nay trường còn có chỉ tiêu cho các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ.

  1. Trường Đại Học Thương Mại (TMA)

– Trường hiện nay xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia với các tổ hợp môn thi: Khối A (Toán – Lý – Hóa ); Khối A1(Toán – Lý – Anh ); Khối D (Toán – Văn – Anh )

– Ngoài ra điều kiện để được xét tuyển là: Điểm trung bình học tập THPT từ 6,5 điểm trở lên, hạnh kiểm đạt lại Khá trở lên

Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ chọn trường thôi thì vẫn chưa đủ, bạn phải biết chọn trường cho phù hợp năng lực của bạn. Bạn còn phải chú ý tham khảo thêm điểm chuẩn đầu vào của ngành đó, của các trường Đại học đó những năm về trước trước khi bạn lựa chọn đăng ký xét tuyển.

Chúc các bạn thành công!

KA

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo