Ngành Học Tương Lai : Thời Đại Công Nghệ Số 4.0

Mùa Tuyển sinh  đang cận kề ngay đây nhiều bạn sinh viên đang rất “trắc trở” gặp nhiều khó khăn trong việc chọn môn thi và các khối ngành . Thêm một năm là lai nhiều đổi mới của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo về các tổ hợp môn thi tổ hợp xét tuyển với nhiều phương thức khác nhau như các ngành khối b  với nhiều tổ hợp để xét tuyển có thể phù hợp với đam mê của các bạn .

 Tổ hợp khối B (môn Toán, Sinh học và 1 môn khác)
1 B00 Toán, Hóa Học, Sinh Học
2 B01 Toán, Sinh học, Lịch sử
3 B02 Toán, Sinh học, Địa lí
4 B03 Toán, Sinh học, Ngữ văn
5 B04 Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
6 B05 Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
7 B08 Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Với nhiều tổ hợp môn xét tuyển bên trên thì cơ hội chọn ngành của các bạn cũng đa dạng phong phú hơn,với rất nhiều ngành có thể nói đang rất “HÓT” với kỳ tuyển sinh mới bây giờ với các nghành như Các ngành bên lĩnh vực y tế, các ngành bên khoa học công nghệ hay các ngành bên nghiên cứu, kỹ thuật… các ngành này với cơ hội việc làm rất cao . Nó là nhu cầu tất yếu của cuộc sống hàng ngày. 

Khối A đang là ngành được nhiều học sinh lựa chọn nhiều nhất

Khối A đang là ngành được nhiều học sinh lựa chọn nhiều nhất

Vậy khối a gồm những ngành nào mà nó được sinh viên yêu thích như thế nào? đó là câu hỏi cuả rất nhiều nhiều người . Khối a nó bao hàm tất cả các lĩnh vực sự lựa chọn phong phú và tổ hợp môn xét tuyển đa dạng nên được nói là các nghành khối a rất hấp dẫn các bạn trẻ như ngành Công Nghệ thông Tin hay còn gọi là (IT) những bạn  trẻ thích những cái mới lạ hay tìm tòi học hỏi và đam mê máy tính thích khám phá cái mới thì ngành này phải nói là rất phù hợp mà cơ hội việc làm rất cao nếu mình đa mê nó. ngoài ra còn rất nhiều ngành rất phù hợp với thời hiện đại 4.0 bây giờ, như ngành luật, Thương mại điện tử – Ngành lên ngôi thời công nghệ số kinh doanh vvv….

Khối c dành cho những bạn yêu thích nhẹ nhàng, lãng mạng.

Khối c dành cho những bạn yêu thích nhẹ nhàng, lãng mạng.

Đối với khối C thì các bạn sẽ thi 3 môn đó là Văn, Sử, Địa. Với đề thi môn Văn tuy không gắn với những sự kiện mang tính thời sự, nhưng đề cập đến những khái niệm thân thuộc với thí sinh. Đề thi môn Địa, thí sinh được tận dụng tối đa lợi thế từ Atlat, số liệu và biểu đồ trong đề thi để phục vụ cho bài làm của mình. Đề thi môn Sử không đơn thuần với việc học thuộc các mốc lịch sử quan trọng mà đề thi còn gắn với những sự kiện mang tính thời đại như Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam và bảng dữ liệu để thí sinh tự bày tỏ khả năng tư duy của mình.

Vì vậy mà các bạn học sinh có thể tự do phát triển bản thân qua những kiến thức của mình thông qua bài thi. đa dạng ngành học nhưng lại ít cơ hội việc làm. Các nhà tuyển dụng hiện nay cho rằng các bạn theo khối C thì không theo được các khối khác. Và nếu không phải các ngành như luật, an ninh,… thì rất khó tìm được việc làm nên các bạn bỏ qua ngành này rất nhiều. Nhưng thực tế thì khối C rất đa dạng về ngành cũng như các trường chuyên đào tạo, nó có nhiều cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực nghề nghiệp. Một số ngành thiếu nhân lực trầm trọng và là ngành trọng điểm trong tương lai như xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội,..

Nếu đã xác định rõ bản thân theo khối C và thi đại học với số điểm khả quan, thí sinh có thể lựa chọn những ngành có triển vọng bằng cách ứng tuyển. Thực tế, điểm chuẩn của các ngành khối C thường không quá cao trừ một số ngành đặc thù như an ninh, kiểm sát, quân đội vì lượng chỉ tiêu dành cho nữ quá ít. khối c gồm những ngành nào 

sau đấy là 1 số ngành rất có triển vọng của khối c các bạn tham khảo

  • Tâm lý học
  • Báo chí
  • Truyền thông
  • Luật
  • Khoa học lịch sử
  • Triết học
  • Văn hóa du lịch
  • Sư phạm tiểu học
  • Quản lý nhà nước
  • Xã hội học

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm

khối b gồm những ngành nào?

khối a1 gồm những môn nào?

khối d1 gồm những môn nào?

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo