Khối V Gồm Những Ngành Nào Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Khối V gồm những môn nào? Những thông tin cần thiết cho khối V như nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về khối V nhé.

Ø  Các Khối Thi Đại Học Trong Kỳ Thi Tuyển Sinh Quốc Gia

Ø  Xếp Hạng 100 Trường Đại Học Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Ø  Định hướng Nghề Nghiệp Và Các Ngành Hot Nhất Trong 5 Năm Tới

Khối V được biết đến là một trong những ngành năng khiếu được nhiều bạn quan tâm và lựa chọn. Chính vì vậy mà những năm gần đây số lượng các bạn quan tâm khối V ngày một tăng. Gần đây Bộ Giáo Dục & Đào Tạo có những thay đổi trong quy chế tuyển sinh cũng như về bổ sung thêm một số khối ngành mới. Tuy nhiên do khối V là một trong các khối thi đại học truyền thống cùng với các khối năng khiếu như khối M, khối N, khối T nên sẽ không có những thay đổi về các môn thi mà chỉ có một chút thay đổi về hình thức thi tuyển, vậy đó là những thay đổi nào chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Khối V gồm những môn nào

Khối V là khối tuyển sinh cho những ngành năng khiếu liên quan đến hội họa, những môn thi của khối V nhằm để lựa chọn ra những sinh viên tài năng thông qua 3 môn đó là môn Toán, môn Lý, Môn Vẽ, trong đó điều kiện cần là môn năng khiếu phải trên 5 điểm bạn mới đủ điều kiện để xét tuyển, riêng đối với hai môn toán và môn lý bạn sẽ thi chung với kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc Gia, tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là hình thức thi tuyển là trắc nghiệm thay vì tự luận như trước đây. Sau đó lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, riêng đối với thời gian thi của môn năng khiếu sẽ do các trường tự tổ chức thi tuyển, nên căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh mà có những thời gian riêng, vấn đề này bạn có thể xem trên website của các trường.

Thi khối V lưu ý những gì

Khi thi môn năng khiếu nhất là khối V bạn cần lưu ý một số điểm sau, tuy những lưu ý này không giúp cho bạn thêm điểm nhưng sẽ giúp cho bạn có được những điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt bài thi, kênh tuyển sinh toàn quốc 24h tổng hợp lại những lưu ý sau.

Đối với bài thi vẽ cho khối V: trong lúc chuẩn bị thì bạn cần có một vị trí đẹp, vị trí ngồi có ý nghĩa rất quan trọng làm sao để góc nhìn cân đối, thường thì nhiều bạn sẽ chọn những góc ¾ hoặc chính diện tùy vào góc tủ của từng người, làm sao thuận tiện cho mình nhất.

Lưu ý không nên ngồi quá gần so với mẫu vẽ thông thường khoảng cách lý tưởng sẽ từ 2,5m đến 3,5m, không nên ngồi quá gần và không quá xa sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình hoàn thiện bài thi. Nên chọn tư thế ngồi ngang tầm mắt với mẫu, không nên ngồi quá cao hoặc quá thấp dẫn đến chia tỉ lệ không đồng đều.

Đặt vị trí dựng hình sao cho tương xứng với góc nhìn mà mình đã lựa chọn, so sánh về tỉ lệ xem đã chuẩn chưa, đây được coi một khâu khá quan trọng để bạn vẽ chuẩn kích thước. Sau khi đã xong bạn cần phải phân mảng và đánh bóng tổng thể thật tỉ mỉ và cẩn thận.

Bài thi vẽ mỹ thuật hay còn được gọi là câu hỏi phụ trong phần thi năng khiếu khối V, đây được coi là phần thi gỡ điểm đối với những bạn cảm thấy không tự tin với bài thi thứ nhất, những lưu ý trong phần thi này là bạn phải chuẩn bị mọi dụng cụ như, tẩy mềm, compa, thước kẻ các loại, tất nhiên là không thể thiếu được bút chì chuyên để tô đen như 2b, 5b, 6b, 8b nhằm mục đích tô đậm nhạt và trung gian. Cố định bài thật chắc để lúc tô màu không bị rách bài, nên chuẩn bị sẵn một tờ giấy kê tay đối với những bạn ra mồ hôi, và tuyệt đối không sao chép bài của nhau đây là điều tối kỵ trong khối V.

Danh sách các ngành khối V

STT Ngành khối V
1 D210302 Công nghệ điện ảnh – truyền hình
2 C510101 Công nghệ kĩ thuật kiến trúc
3 C510102 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
4 C510103 Công nghệ Kỹ thuật xây dựng
5 C540204 Công nghệ may
6 D580208 Kĩ thuật xây dựng
7 D580102 Kiến trúc
8 C580110 Kiến trúc cảnh quan
9 D580201 Kỹ thuật công trình xây dựng
10 D580205 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
11 D620202 Lâm nghiệp đô thị
12 D580302 Quản lý xây dựng
13 D580105 Quy hoạch vùng và đô thị
14 C140222 Sư phạm Mĩ thuật
15 C210402 Thiết kế công nghiệp
16 D210402 Thiết kế công nghiệp
17 C210403 Thiết kế đồ họa
18 C210405 Thiết kế nội thất
19 C210404 Thiết kế thời trang

 

Trên đây là những lưu ý cho các bạn đang có ý định xét tuyển khối V, và danh sách các trường tuyển sinh khối V, các ngành khối V các bạn có thể tham khảo. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm ra được trường học phù hợp, ngành khối V mà mình yêu thích và các bạn có thể tham khảo thêm các ngành, các trường đại học khối A, khối A1, khối B, khối C, khối D để có nhiều lựa chọn hơn. Chúc các bạn có một kỳ thi đạt kết quả cao.

 

 

 

 

 

 

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo