Khối T Gồm Môn Nào Và Những Lưu Ý Khi Thi Khối T

Nhắc tới khối thi các trường đại học thể dục thể thao các bạn thí sinh nhắc ngay tới khối T. Vậy khối T gồm những môn nào và nhiều điều cần lưu ý khối T là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ø  Xếp Hạng 100 Trường Đại Học Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Ø  Cuộc Sống Của Một Tân Sinh Viên Cần Chuẩn Bị Những Gì

Ø  Định Hướng Nghề Nghiệp Và Các Ngành Hot Trong 5 Năm Tới

Khối T được biết đến là một trong các khối tuyển sinh các ngành năng khiếu, như khối M, khối N. Tuy nhiên điểm khác biệt của khối T là tuyển sinh cho ngành thể dục thể thao, đây được coi là những bước đi khởi đầu cho những vận động viên tài năng của đất nước trong nhiều bộ môn khác nhau đã và đang mang lại những niềm vinh dự trong nhiều thế vận hội thể thao trong khu vực và quốc tế. Vậy thi khối T thì cần những môn gì và những lưu ý khi thi môn năng khiếu tất cả sẽ được giải đáp cho các bạn ngay trong bài viết tìm hiểu về thông tin tuyển sinh khối T.

Thi Khối T gồm những môn nào? Đại học thể dục thể thao thi khối gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm đến khối T muốn tìm hiểu. Theo như công bố của Bộ GD và ĐT đã công bố mới đây nhất về các khối xét tuyển thì tổ hợp để xét tuyển Khối T gồm 3 môn trong đó có 2 môn thi sẽ thi chung với kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc Gia sau đó lấy điểm này để xét tuyển vào các trường đại học thể thao. Cùng với một môn năng khiếu vậy chi tiết những môn này là gì?

Khối T gồm 3 môn là Môn Toán, Môn Sinh, Môn Năng Khiếu; có lẽ với hai môn Toán và Sinh thì các bạn đã không còn xa lạ gì đối với hai môn học này, 2 môn này sẽ có thời gian thi, đề thi chung với kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Riêng với môn năng khiếu tùy vào kế hoạch tuyển sinh của các trường đại học có thời gian thi riêng, nhưng tựu chung lại thì để trả lời câu hỏi Khối T gồm những môn nào? Và các trường đại học thể dục thể thao thi khối gì thì sẽ gồm có 3 môn chính.

Kinh nghiệm khi thi khối T và những lưu ý khi thi năng khiếu khối T

Thi môn năng khiếu mỗi trường sẽ có những thời gian, những môn thi đối với từng ngành khác nhau nhưng để các bạn có cái nhìn tổng quan và kinh nghiệm thi môn năng khiếu thì chúng tôi xin tổng hợp lại một số nội dung chính như sau.

Bước đầu kiểm tra chọn lọc sơ lược với các chỉ số về hình thể trong khâu này các bạn sẽ được kiểm tra về chiều cao, cân nặng, các dị tật… Đối với nam yêu cầu tối thiểu bạn phải nặng 45 kg và có chiều cao từ 1m65 trở lên; đối với nữa sẽ phải có cân nặng từ 40kg và 1m55 trở lên. Đối với những bạn chưa đủ yêu cầu bạn sẽ bị loại do không đủ điều kiện để dự thi môn năng khiếu Khối T.

Khi bước vào phần thi chính bạn sẽ phải trải qua 2 nội dung bắt buộc đó là 2 môn bật xa tại chỗ và chạy luồn cọc. Đối với phần thi bật xa tại chỗ yêu cầu kỹ thuật là bạn sẽ phải đứng tại chỗ bằng 2 chân trên ván giậm sau đó bật về phía trước xa nhất có thể, thành tích được tính từ điểm gần nhất so với đích. Bài thi chạy luồn cọc: Thí sinh sẽ chạy luồn qua 5 cọc sau đó quay lại về đích, nếu làm đổ cọc sẽ bị trừ 0,25 điểm/cọc.

Đối với những môn năng khiếu đã mang lại không ít những khó khăn cho các bạn dự thi, để có thể hoàn thành tốt được phần thi này điều đầu tiên bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt nhất có thể, ngoài ra bạn cần nắm vững được các kỹ thuật trong quá trình thi và có cách để ôn thi có hiệu quả. Tâm lý quyết định khá nhiều trong phần thi của mình, bạn nên tạo một tâm lý thoải mái trước khi thi, những gì đã thuộc về năng khiếu thì bạn nên để nó được thể hiện hết khả năng của mình không nên quá tạo áp lực cho bản thân, dẫn đến những lỗi cơ bản trong quá trình thi tuyển.

Tiếp đến sẽ là phần thi cho từng chuyên ngành nhằm lựa chọn ra những bạn phù hợp với các chuyên ngành hiện có các chuyên ngành sau bạn có thể tham khảo.

Danh sách các ngành khối T

Các ngành khối T Mã Ngành Nội dung thi
Bắn Súng 913 Bắn súng trường hơi; Giữ súng trên tay một phút tính độ ổn định
Bơi Lội 903 Bơi 50m kiểu bơi tự chọn tính theo s; kiểm tra độ dẻo khớp vai
Bóng Bàn 907 Giật bóng thuận tay; Vụt nhanh trái tay
Bóng chuyền 908 Bật cao có đà; Gõ bóng bật tường
Bóng đá 904 Đá bóng xa trong hành lang 10m; Dẫn bóng luồn cọc 30m đi về.
Bóng Ném 909 Dẫn bóng tốc độ trên đoạn đường thẳng 30m; Ném bóng xa có đà trong hành lang 10m
Bóng rổ 906 Bật với cao có đà; Dẫn bóng 2 bước ném rổ 1 tay trên cao
Cầu lông 905 Phát cầu cao sâu; Đánh cầu cao sâu
Cờ Vua 910 Giải bài tập cờ thế chiếu hết sau 2 nước đi; ghi nhớ thế cờ
Điền kinh 901 Chạy 100m ở tư thế xuất phát cao thực hiện 1 lần
Quần vợt 914 Đánh bóng nẩy phải trái; Giao Bóng
Thể dục 902 Dẻo gập thân; Ke bụng thang gióng
Vật 912 Cầu vòng quay 20 giây; Thoát bò tại chỗ 20 giây
Võ Thuật 911 Đá vòng cầu 20 giây; Phối hợp các kỹ thuật

 

Trên đây là những thông tin về các ngành khối T và những thông tin cơ bản trong việc ôn thi khối T và những điều cần tìm hiểu đối với những bạn có mong muốn thi vào ngành thể dục thể thao. Hi vọng qua những thông tin về khối T bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân mình. Ngoài ra còn rất nhiều khối thi khác có các ngành học đa dạng và cơ hội việc làm tốt. Bạn hãy cân nhắc kĩ lưỡng khi chọn học một ngành, một trường đại học mình thực sự yêu thích nhé.

Chúc các bạn thí sinh đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới!

 

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo