Khối N Gồm Những Môn Nào? Kinh Nghiệm Thi Khối N Tốt Nhất

Khối N gồm những ngành nào là một trong những câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm trong kỳ thi THPT Quốc Gia vừa qua. Để hiểu rõ về khối N và giải đáp thắc mắc trên chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

 

Ø  Khối M Gồm Những Ngành Nào, Những Lưu Ý Khi Thi Khôi M

Ø  Định Hướng Nghề Nghiệp Và Các Ngành Hot Trong 5 Năm Tới

Ø  Cuộc Sống Của Một tân Sinh Viên Cần Chuẩn Bị Những Gì

Bạn là một người có năng khiếu về ca hát chắc hẳn sẽ quan tâm đến Khối N. Tuy nhiên số lượng các bạn thi Khối N là không nhiều chính vì vậy mà thông tin như Khối N gồm những môn nào? Các trường đại học tuyển sinh khối N. Nhằm trang bị cho các bạn những kiến thức trong khi ôn luyện khối N hôm nay chúng tôi xin tổng hợp lại chi tiết tất cả những tin tức tuyển sinh của khối N gửi đến cho các bạn những kinh nghiệm quý báu và cách thức ôn thi thật tốt nhé.

Khối N gồm những môn nào?

Khối N do đặc thù là một môn năng khiếu nên trong phần thi hay những môn thi có những sự khác biệt nhất định, đối với các bạn chưa có kinh nghiệm thi những ngành năng khiếu như thế này thường đặt ra câu hỏi, vậy khối N gồm những môn nào hay Khối N thi môn gì để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm hiểu

Khối N gồm những môn nào? Khối N gồm 2 môn chính đó chính là môn Văn và môn năng khiếu, đối với môn Văn sẽ thi theo như quy chế của Bộ GD&ĐT với đề chung với khối C, thời gian chung, hình thức làm bài chung với các thí sinh. Còn riêng với phần thi năng khiếu sẽ tùy vào kế hoạch tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng sẽ có những thời gian tổ chức thi riêng, nhưng nhìn chung về môn năng khiếu sẽ có những đặc điểm thống nhất sau: Môn năng khiếu sẽ được nhân đôi; phần thi sẽ gồm 2 nội dung chính là Hát, Xướng Âm và Thẩm Âm, Tiết tấu.

– Những lưu ý khi thi phần Hát, xướng âm trong khối N: Bạn sẽ được phép chuẩn bị một bài hát phù hợp với chất giọng và sở thích của mình; Trong phần xướng âm bạn cần đọc đúng cao độ, trường độ của nốt nhạc trong một đề bài được cho sẵn; Sử dụng một loại nhạc cụ phần này sẽ là phần không bắt buộc nếu như bạn không biết đánh đàn, nếu sử dụng nhạc cụ thì bạn sẽ phải tự chuẩn bị.

– Phần thi Thẩm âm, tiết tấu trong khối N: đầu tiên bạn sẽ phải phát âm theo tiếng đàn của giám khảo, kiểm tra tiết tấu bạn sẽ phải vỗ tay theo tiết tấu mà giám khảo đã đưa ra mỗi phần này bạn sẽ được 5 điểm.

Khối N gồm những ngành nào

Hiện nay số lượng ngành năng khiếu của khối N ngày một tăng do nhu cầu học và đào tạo năng khiếu ngày một cao chính vì vậy mà sẽ có rất đa dạng các ngành bạn có thể lựa chọn. Đây cũng là câu trả lời về khối N gồm những ngành nào.

Danh sách các ngành khối N

STT Các ngành khối N
1 Âm nhạc
2 Biểu diễn nhạc cụ dân tộc
3 Nhạc cụ phương Tây
4 Nhạc cụ truyền thông
5 Sân khấu điện ảnh
6 Sư phạm âm nhạc
7 Sư phạm âm nhạc công tác đội
8 Sư phạm mĩ thuật
9 Sư phạm nhạc- công tác đội
10 Sư phạm văn nhạc
11 Sáng tác âm nhạc
12 Lí luận âm nhạc
13 Nhã nhạc
14 Quản lí văn hóa
15 Đạo diễn
16 Đạo diễn truyền hình
17 Quay phim
18 Quay phim điện ảnh
19 Quay phim truyền hình
20 Lí luận phê bình điện ảnh
21 Diễn viên
22 Diễn viên kịch điện ảnh
23 Diễn viên sân khấu điện ảnh
24 Diễn viên cải lương
25 Diễn viên chèo
26 Biên đạo múa
27 Biên kịch điện ảnh
28 Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh
29 Thiết kế mỹ thuật
30 Thiết kế trang phục nghệ thuật
31 Nghệ thuật nhiếp ảnh

Thông qua danh sách này bạn có thể căn cứ vào sở trường môn năng khiếu của mình là gì có thể lựa chọn khối ngành phù hợp, đây là một trong những nguồn tham khảo sẽ vô cùng giá trị đối với những bạn đang có ý định thi vào Khối N.

Những lưu ý khi ôn thi Khối N

Đối với những bạn chưa thi Khối N bao giờ chắc hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu, tuy nhiên bạn chỉ cần có một tâm lý thoải mái trong phần thi năng khiếu. Như cái tên của phần thi đã nói lên tất cả, những gì đã thuộc về Năng khiếu thì hãy để nó thể hiện một cách tự nhiên nhất có thể đừng quá gò ép theo khuôn khổ vô hình chung lại tạo ra cho mình một áp lực.

Đối với môn thanh nhạc bạn cần chuẩn bị một chất giọng thật tốt, rõ ràng đúng giai điệu và phát âm chuẩn, phối hợp cùng phong cách biểu diễn sẽ là một phần ghi điểm trong đánh giá của ban giám khảo.

Bạn không nên chọn bài quá dễ, hãy lựa những ca khúc có một giai điệu đẹp, có những quãng cao, quãng trung, và trầm nếu được hãy thử thách bản thân mình một chút và cố gắng thể hiện được chất giọng tốt nhất của mình.

Đối với trang phục dự thi cần có sự gắn kết với phần thi mà bạn chuẩn bị, giúp cho bạn tự tin hơn trong phần trình bày phần thi.

Nếu bạn thể hiện bài hát của mình với nhạc cụ thì bạn nên thông báo cho giảng viên đệm đàn và tone của mình.

Trên đây là những thông tin về Khối N được tổng hợp từ nguồn thông tin các khối thi chính xác nhất mà bạn cần thiết để chuẩn bị cho quá trình đăng ký ngành học và ôn thi vào khối N. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn cho bản thân mình. Chúc bạn có một kỳ thi đạt kết quả cao!

 

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo