Thông Tin Cơ Bản Về Khối H, Khối H Gồm Những Ngành Nào

Khối H gồm những ngành nào là một trong những câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm trong kỳ thi THPT Quốc Gia vừa qua. Để hiểu rõ về khối H và giải đáp thắc mắc trên chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Khối H là một trong những các khối thi đại học hiếm được các bạn lựa chọn để thi bởi đây là một trong những ngành năng khiếu đòi hỏi ngoài việc có những kiến thức cơ bản về hội họa thì bạn cần phải là một người có hoa tay trong việc sáng tạo nghệ thuật. Hiện nay trên cả nước số trường tuyển sinh khối H chỉ đếm trên đầu ngón tay, tuy nhiên đây vẫn là một số ngành có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Khối H thi môn gì?

Như đã nói ở trên Khối H là một trong những khối được thi theo hình thức thi tuyển trong đó sẽ có 1 môn năng khiếu nhân đôi điểm và một môn Văn thi theo đề thi chung của khối C. Riêng với môn Văn sẽ có thời gian thi được tổ chức chung với kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia với đề thi chung của môn Văn sau đó sẽ được xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng. Đối với môn năng khiếu, thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi, bài thi thứ nhất là vẽ hình họa, bài thi thứ 2 là trang trí màu sắc, đối với phần thi đầu tiên sẽ là khá khó và cần những lưu ý nhất định trong quá trình dự thi, đối với phần thi thứ 2 sẽ dễ thở hơn và đây được coi là một trong những bài thi gỡ điểm đối với những bạn không tự tin vào bài thi đầu tiên vậy cụ thể trong các phần thi năng khiếu các bạn cần những gì chúng ta cùng đi tìm hiểu khi thi Khối H.

Lưu ý khi thi Khối H

Môn vẽ là môn thi bắt buộc đối với khối H, nên nhiều bạn nghĩ rằng mình có tài năng là đủ nhưng để đến trình độ có thể phát triển tài năng đó đi theo con đường chuyên nghiệp thì sẽ đòi hỏi ở bạn nhiều hơn chỉ là sự khéo léo và tài năng.

Minh chứng lớn nhất khi thi vào khối H chúng tôi đã từng chứng kiến nhiều bạn do có thói quen xấu ở tay phải, rồi đến cách cầm bút tất cả đều phải học lại từ đầu nếu như các bạn này muốn theo con đường chuyên nghiệp hóa. Thiếu kiên nhẫn trong việc lên ý tưởng và thực hiện ý tưởng đó là căn bệnh nhiều bạn mắc phải. Luyện thi vẽ đòi hỏi con người bạn phải có trong mình tính nhẫn nại và thật kiên trì tỉ mỉ, nếu không rèn được tính cách này thì đây chính là kẻ thù số 1 đối với người thi vào khối H. Cần có sự sáng tạo cái tôi riêng trong tác phẩm của mình, không dễ bị lung lay bởi nhiều ý kiến trái chiều, thiếu đi lập trường của bản thân. Không ngừng tu dưỡng và rèn luyện ôn thi Khối H một cách có hiệu quả, bởi đối với một môn năng khiếu như Khối H thì không có gì ngoài việc phải thực hành thật nhiều.

Khối H gồm những ngành nào?

Khối H gồm những ngành nào được nhiều bạn quan tâm vậy mặc dù đây là khối thi mà ít sinh viên lựa chọn, tuy nhiên đã thi khối H rồi thì chắc hẳn mỗi ngành Khối H đều có liên quan đến hội họa, chúng ta cùng đi tìm hiểu thông qua danh sách các ngành nghề khối H ngay dưới đây.

Danh sách các ngành khối H

STT Các Ngành Nghề Khối H
1 Điêu khắc
2 Đồ hoạ
3 Gốm
4 Hội hoạ
5 Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật
6 Mỹ thuật Mầm non
7 Nhiếp ảnh
8 Quản lý văn hóa
9 Sư phạm Mỹ thuật
10 Thiết kế công nghiệp
11 Thiết kế nội thất
12 Thiết kế thời trang
13 thiết kế đồ hoạ
14 Truyền thông đa phương tiện

Nhìn vào các ngành nghề Khối H ta có thể thấy được rằng gần như tất cả các ngành khối H đều liên quan đến hội họa và thiết kế, tuy nhiên số ngành này chưa thực sự đa dạng về cơ hội việc làm. Hy vọng rằng những năm tiếp theo sẽ có nhiều trường xét tuyển thêm nhiều ngành có trong khối H giúp cho các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối H

Có lẽ một phần không thể thiếu trong khi đăng ký tuyển sinh đó chính là trường nào sẽ tuyển sinh Khối H. Khi mà nhiều trường đại học trên cả nước trong có có cả công lập và dân lập mới được thành lập cho phép xét tuyển đa dạng ngành nghề hơn nên đây cũng là cơ hội để các ngành khối H có mặt trong hồ sơ xét tuyển của các bạn, vậy đó là những trường nào chúng ta sẽ cùng xem danh sách các trường đại học Khối H

Danh sách các trường đại học khối H

STT Trường đại học khối H
1 ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
2 Đại học Dân lập Đông Đô
3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
4 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên)
5 Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
6 Trường Đại học Dân lập Văn Lang
7 Trường Đại học Đồng Nai
8 Trường Đại học Đồng Tháp
9 Trường Đại học FPT
10 Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
11 Trường Đại học Kiến Trúc TP HCM
12 Trường Đại Học Kinh Bắc
13 Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
14 Trường Đại học Mỹ Thuật TP HCM
15 Trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế
16 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
17 Trường Đại học Nguyễn Trãi
18 Trường Đại học Phạm Văn Đồng
19 Trường Đại học Quảng Bình
20 Trường Đại học Quảng Nam
21 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
22 Trường Đại học Sài Gòn
23 Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp HCM
24 Trường Đại học Tiền Giang
25 Trường Đại học Tôn Đức Thắng
26 Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
27 Trường Đại học Yersin Đà Lạt
28 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
29 Trường ĐH Nam Cần Thơ
30 Viện Đại học Mở Hà Nội

Thí sinh có thêm nhiều lựa chọn các ngành, các trường đại học hơn với các khối thi khác như khối A, khối B, khối C… cho mình một ngành, trường đại học mình yêu thích.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh nhằm đưa tới cho các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về khối h nhằm trả lời những câu hỏi Khối H gồm những ngành nào, Khối H thi những môn gì từ đó các bạn có thể lựa chọn được những ngành nghề mà mình yêu thích.

 

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo