Thông Tin Về Khối D3 Và Khối D3 Gồm Những Ngành Nào?

Khối D3 gồm những môn nào, khối D3 gồm những ngành nào, các trường đại học khối D3 một loạt các câu hỏi về khối D3 của các bạn thí sinh. Mọi thắc mắc về khối D3 sẽ được tổ hợp trong bài viết này.

Ø  Các Khối Thi Đại Học Trong Kỳ Thi Tuyển Sinh Quốc Gia

Ø  Xếp Hạng 100 Trường Đại Học Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Ø  Định hướng Nghề Nghiệp Và Các Ngành Hot Nhất Trong 5 Năm Tới

 

Khối D3 được biết đến là một trong những khối truyền thông thuộc Khối D lớn đưa vào xét tuyển trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia trong những năm gần đây. Khối D được mệnh danh là khối dành cho các các bạn yêu thích ngoại ngữ, với mỗi khối mở rộng là một ngôn ngữ khác nhau, đây là một sự đa dạng trong khối ngành các bạn học sinh có thể lựa chọn một ngoại ngữ mà mình yêu thích.

Khối D3 thi môn gì

Với tổ hợp 3 môn thi là môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Pháp; đối với hai môn đầu tiên có lẽ các bạn đã không còn xa lạ nữa. Như đã nói ở trên Khối D là khối dành cho ngoại ngữ nên Khối D3 đưa thêm môn tiếng pháp vào thi tuyển có thể thấy rằng Khối D3 chỉ dành riêng cho các bạn yêu tiếng pháp và đất nước pháp thơ mộng.

Để thí sinh có thêm nhiều lựa chọn các ngành, các trường đại học hơn có thể tham khảo các khối thi đại học khác như khối A, khối B, khối C hay khối A1.

Các trường xét tuyển khối D3

Tuy khối D3 là một trong những khối truyền thống như là khá kén người học chính vì vậy mà số lượng ngành học và các trường tuyển sinh khối D3 còn khá hạn chế. Tuy nhiên nhược điểm này lại là ưu điểm cho các thí sinh yêu thích khối D3 khi mà tỷ lệ chọi là rất thấp do số lượng thí sinh còn ít nên cùng với đó là cơ hội trúng tuyển vào các ngành mà mình yêu thích vì thế mà tăng lên. Ít thí sinh đăng ký khối D03 là điều dễ hiểu khi mà ngoại ngữ Pháp nay không còn phổ biến nữa, Khối B3 chỉ xuất hiện ở một số các trường chuyên lớn, nên chính vì vậy mà số lượng tuyển sinh cũng bị giới hạn. Nhằm giúp các bạn tìm hiểu về các trường đại học xét tuyển Khối D3 chúng ta cùng đến với danh sách mà kênh tuyển sinh toàn quốc 24h đã tổng hợp.

STT Tên Trường Mã Trường
1 Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội QHS
2 Đại Học Hà Nội NHF
3 Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội QHF
4 Học Viện Ngoại Giao HQT
5 Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc ) NTH
6 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội QHX
7 Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội QHL
8 Đại học Luật – Đại Học Huế DHA
9 Đại Học Mở TPHCM MBS
10 Đại Học Sư Phạm TPHCM SPS
11 Đại Học Cần Thơ TCT
12 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM QSX
13 Đại Học Việt Đức VGU
14 Đại Học Bách Khoa Hà Nội BKA
15 Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng DDF
16 Đại Học Hải Phòng THP
17 Đại Học Nha Trang TSN
18 Đại Học Thăng Long DTL
19 Đại Học Dân Lập Văn Lang DVL
20 Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội QHQ
21 Đại Học Sư Phạm Hà Nội SPH
22 Đại Học Hoa Sen DTH
23 Đại Học Bình Dương DBD
24 Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế DHK
25 Đại Học Dân Lập Hải Phòng DHP
26 Đại Học Dân Lập Phương Đông  DPD
27 Đại Học Công Nghệ Sài Gòn DSG
28 Khoa Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên DTF
29 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng HBU
30 Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định SKN
31 Đại học Thành Đô TDD
32 Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế DHF
33 Đại Học Quốc Tế Bắc Hà  DBH

Khối D3 và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Quả không sai khi nói rằng ngôn ngữ là cầu nối của mọi người ở mọi quốc gia lại với nhau, chỉ có chung một ngôn ngữ mới có thể hiểu và có chung tiếng nói một mục tiêu hành động. Ngoài ra ngôn ngữ còn là một nghề nghiệp được mở ra khi bạn đi xuất khẩu lao động, ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng là tiếng anh, tuy nhiên chỉ riêng tiếng anh là chưa đủ vì khi bạn biết thêm một ngôn ngữ mới thì đồng nghĩa với cơ hội công việc của bạn cao hơn.

Khối D3 là một trong những khối như vậy với ngôn ngữ tiếng Pháp mặc dù thời điểm hiện tại chưa phổ biến nhưng vẫn có những công việc đòi hỏi đến khối D3 này, vậy đó là những công việc nào, và có cơ hội ra sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ngành Kế Toán, Kiểm Toán: Hiện nay nhiều khu công nghiệp và tập đoàn nước ngoài trong đó có Pháp đầu tư vào nước ta chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng sinh viên học Khối D3 có thể giao tiếp bằng tiếng pháp là điều cần thiết và sẽ được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng, Trong đó ngành kiểm toán, Kế toán là ngành mà bất kỳ một công ty nào cũng cần đến.

Ngành Marketing: Được biết đến là ngành nghề sáng tạo đưa những sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc gia, ra thế giới rộng lớn, chính vì vậy mà khả năng ngôn ngữ là điều cần thiết Khi bạn tốt nghiệp Khối D3 là một lợi thế đối với những thị trường Châu Âu như Pháp, đây được đánh giá như một ngành tiềm năng cho một nước đang phát triển như Việt Nam.

Những thông tin về Khối D3 thi những môn gì, danh sách các trường tuyển sinh khối D3 được tổng hợp một cách thường xuyên, các bạn quan tâm có thể chú ý theo dõi để kịp thời nắm bắt những thông tin của khối D3 trong quá trình làm hồ sơ và lựa chọn ngành học phù hợp. Chúc các bạn có một kết quả thi tốt!

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo