Tìm Hiểu Về Khối B3 Và Khối B3 Gồm Những Ngành Nào

Khối B3 là một khối thi mới được mới và được nhiều bạn học sinh quan tâm. Vậy Khối B3 gồm những môn nào? Khối B3 gồm những ngành nào? Trường đại học nào xét tuyển khối B3 chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Khối B Gồm Những Môn Nào Và Các Ngành Khối B Bạn Nên Biết
Xếp Hạng 100 Trường Đại Học Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết
Định Hướng Nghề Nghiệp Và Các Ngành Hot Trong 5 Năm Tới

Khối B3 gồm những môn nào?

Để tìm hiểu bất kì ngành học hay trường đại học nào thì ta phải nắm rõ được khối mình thì gồm những môn gì. Trước tiên chúng ta phải biết được Khối B3 gồm những môn nào? Khối B3 gồm tổ hợp 3 môn Toán, Sinh, Ngữ Văn sự kết hợp giữa hai khối thi truyền thống là khối Ckhối D. Sự kết hợp này giúp các bạn học sinh có thêm lựa chọn khối thi và các ngành khác phù hợp hơn.

Thông tin tuyển sinh về khối B3

Khi tìm hiểu về khối B3 chắc hẳn bạn cũng sẽ đang nghĩ khối B, quả thực đúng như bạn nghĩ Khối B3 là một trong những khối được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa vào xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh năm 2017 cùng với đó là sự xuất hiện của các khối con khác như khối B1, khối B2, Khối B4… song song cùng với Khối B3.  Tuy nhiên điểm khác biệt là mỗi khối sẽ có một tổ hợp các môn xét tuyển khác nhau nên khiến nhiều bạn khó phân biệt trong quá trình tìm hiểu về Khối B3 gồm những ngành nào.

Vậy khối B3 gồm những ngành nào? Theo như công bố tổ hợp các môn xét tuyển thì Khối B3 sẽ gồm 3 môn chính đó là môn Toán, Môn Sinh, Môn Văn. Nếu để ý qua về tổ hợp 3 môn xét tuyển này bạn có thể thấy được sự khác biệt của khối B3 đối với khối B bằng việc thay môn Hóa bằng môn Văn. Khi công bố danh sách tổ hợp xét tuyển các môn khối B thì Khối B3 nhận được khá nhiều sự quan tâm và chú ý từ phía xã hội và các em học sinh. Nhiều người cho rằng khối ngành y dược nên bổ sung môn văn trở thành môn xét tuyển hay nói cách khác là dùng tổ hợp khối B3 để tổ chức xét tuyển nhằm mục đích tăng tính y đức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho toàn thể xã hội. Tuy nhiên nói là vậy nhưng khi nhắc đến khối B3 còn khá nhiều bạn chưa nắm bắt được những thông tin này, bởi đây là một trong những khối mới đưa vào xét tuyển, mặt khác thì số ngành đào đạo không chỉ của khối B3 mà những khối mới như khối A5, khối C4… đều thiếu vắng đi những ngành học đào tạo. Chính vì điều này nên số lượng học sinh quan tâm và số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào các khối thi đại học mới nói chung và khối B3 nói riêng còn khá thấp và chưa thu hút được thí sinh.

khoi b3 gom nhung mon nao khoi b3 gom nhung nganh nao

Khối B3 gồm những ngành nào

Khối B3 gồm những ngành nào?

Nhằm cung cấp cho các bạn học sinh đang quan tâm đến Khối B3 về những ngành nghề đang được xét tuyển, tuy rằng số lượng các ngành còn hạn chế tuy nhiên đây sẽ là tổ hợp các môn có lợi thế đối với những bạn học lệch khối có thể lựa chọn những môn bạn cho là mình có lợi thế về mặt điểm số. Vậy rốt cuộc là Khối B3 gồm những ngành nào chúng ta cùng đi tìm hiểu trong danh sách dưới đây.

Tên Trường Ngành học Khối B3
Đại học Cửu Long Bảo vệ thực vật
Đại học Hồng Đức Bảo vệ thực vật
Đại học Hồng Đức Chăn nuôi
Đại học Cửu Long Công nghệ sinh học
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội Công nghệ sinh học
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội Công nghệ sinh học*
Đại học Đông Á Điều dưỡng
Đại học Cửu Long Điều dưỡng
Đại học Duy Tân Điều dưỡng
Đại học Duy Tân Dược học
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Dược học
Đại học Sư phạm Hà Nội Giáo dục Đặc biệt
Phân hiệu ĐHĐN tại KonTum Giáo dục Tiểu học
Đại học Quốc tế Bắc Hà Kế toán
Đại học Hà Tĩnh Khoa học cây trồng
Đại học Hà Tĩnh Khoa học môi trường
Đại học Kinh tế Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên Kinh tế
Đại học Quảng Bình Lâm nghiệp
Đại học Hồng Đức Lâm nghiệp
Đại học Cửu Long Nông học
Đại học Hồng Đức Nông học
Đại học Hồng Đức Nuôi trồng thủy sản
Đại học Quảng Bình Phát triển nông thôn
Đại học Hùng Vương – tp. Hồ Chí Minh Quản lý bệnh viện
Đại học Quảng Bình Quản lý tài nguyên và môi trường
Đại học Quốc tế Bắc Hà Quản trị kinh doanh
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An Quản trị kinh doanh
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội Sinh học
Đại học Hồng Đức Sư phạm Sinh học
Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội Sư phạm Sinh học
Đại học Sư phạm Hà Nội 11 Sư phạm Sinh học
Đại học Hùng Vương Sư phạm Sinh học
Đại học Tây Bắc Sư phạm Sinh học
Đại học Quốc tế Bắc Hà Tài chính – Ngân hàng
Đại học Cửu Long Xét nghiệm y học
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Y đa khoa
Đại học Võ Toản Y đa khoa

Trên đây là danh sách các ngành khối B3 bạn có thể thấy được rằng số lượng các trường đại học tuyển sinh khối B3 là khá đa dạng suy nhiên số lượng ngành xét tuyển khối B3 còn khá hạn chế và bạn cũng có thể thấy tập trung chủ yếu vào các ngành liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe, hóa sinh học… Đối với các bạn yêu thích những ngành trên có thể lựa chọn Khối B3 để thi bởi đây là một khối mới nên tỷ lệ cạnh tranh còn chưa cao, hơn nữa khi xét tuyển qua bất kỳ một tổ hợp các môn nào có cùng một chuyên ngành đều được học tập trung nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sẽ không có chuyện xét tuyển khối B3 thì sẽ học chương trình khác.

Toàn bộ bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về khối B3. Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu biết thêm về khối B3 và lựa chọn được ngành học mà mình yêu thích. Chúc các bạn có một kỳ thi tuyển sinh đạt kết quả cao!

 

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo