Khối B Và Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc

Nhu cầu nguồn nhân lực cho các ngành khối B trên nước ta càng ngày càng tăng cao. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên vẫn chưa tìm được cho mình định hướng về ngành nghề nào cụ thể cả. Sau đây, tôi sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi về các ngành khối B này nha.

Khối B là khối thi truyền thống của nước ta cùng với khối A, khối C và khối D hiện nay. Sau đây, tôi và các bạn sẽ thảo luận về khối B và các ngành khối B nhé.

Các ngành khối B nào có thể dễ xin việc hiện nay?

Ngành Y – Dược

Theo thống kê, các bạn trẻ hiện nay đều lựa chọn khối B để theo đuổi mơ ước để trở thành những Bác sĩ, Dược sĩ tương lai. Ngành Y – Dược cũng được xem là ngành dễ xin việc nhất trong các ngành khối B hiện nay. Vì sau khi các bạn tốt nghiệp ra trường thì không chỉ có mức thu nhập ổn định mà ngành Y Dược còn là ngành mọi người trong xã hội quý trọng.

Hàng năm, trong các kỳ thi Đại học và Cao đẳng; ngành Y Dược luôn có mức điểm chuẩn hàng năm cao nhất. Chính như thế, nếu các bạn muốn thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ, Dược sĩ đó, các bạn cần phải học tập nỗ lực nhiều hơn. Các bạn cần có một lộ trình học tập, ôn tập hiệu quả và chính xác ngay từ lúc này.

Khi các bạn học trong trường Đại học cũng vậy, các bạn không thể thiếu tập trung và sự thiếu kiên nhẫn, vì là ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao, các bạn cần phải thực sự chính xác từng chút một. Các bạn làm nghề này cần phải thực sự có lương tâm, trách nhiệm với nghề mình theo đuổi.

Nhóm ngành Tài Nguyên – Khoáng Sản

Có nhiều bạn nghĩ, học khối B thì chỉ có học Y hay học Dược là tốt thôi, ra trường không sợ thiếu việc, lương cũng cao. Nhưng thực tế thì không phải vậy, do tình trạng môi trường, thiên nhiên, khoáng sản hiện nay ngày càng kém, nguồn nhân lực cho ngành này cũng đang thiếu trầm trọng. Nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản có tiềm năng phát triển cực cao, mức thu nhập ổn định nhưng rất thiếu nhân lực thì nhóm ngành này xứng đáng là nhóm ngành thuộc các ngành khối B rất dễ xin việc hiện nay.

Ngoài ngành Y – Dược và nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản thì còn có rất nhiều ngành khác có tiềm năng phát triển lớn như: Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Y tế dự phòng, Y tế công cộng, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường,…

Trên đây là những thông tin về khối B và các ngành khối B dễ xin việc mà Kênh tuyển sinh đã tổng hợp được cho bạn. Các bạn hãy tự đưa ra mục tiêu cho mình và cố gắng hết mình để hoàn thành ước mơ còn chưa hiện thực đó nhé!

Nếu các bạn đang phân vân chưa biết mục tiêu và ước mơ của các bạn là gì, thì tôi có một bài viết về khối C gồm những môn nào. Các bạn có thể tham khảo. Tôi chúc các bạn thành công!

KA

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo