Đam Mê Và Các Ngành Học Của Sinh Viên

Đam Mê Và Các Ngành Học Của Sinh Viên

Mùa tuyển sinh đại học cao đẳng 2018 là năm mà Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã đưa vào rất nhiều thông tin thay đổi về tuyển sinh , dựa vào đó để  đưa ra thêm nhiều các ngành, khối ngành khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của các bạn . Như trước đây các ngành khối a chỉ có 3 môn chính Toán,Lý,Hóa thì bây giờ đã lên đến 17 khối a với các môn khác nhau để có thể đáp ứng được các nhu cầu của các bạn trẻ . Khối A là một trong những khối được cho là “ăn khách” đối với thị trường việc làm những năm gần đây. Hậu tốt nghiệp, cánh cửa sự nghiệp sẽ mở rộng với những thí sinh biết cách nhìn nhận thực tế về thị trường việc làm

Khối Tổ hợp môn
Khối A00

Đây là khối A cũ, có số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất. Các trường đại học khối A tuyển sinh, đào tạo các ngành khối A cũng rất phong phú.

Toán – Lý – Hóa
Khối A01

Khối thi đầu tiên trong danh sách các tổ hợp xét tuyển khối A mới. Bộ GD&ĐT đưa môn tiếng Anh vào một tổ hợp các môn tự nhiên nhận được nhiều sự quan tâm từ các thí sinh yêu thích môn tiếng Anh và học tốt các môn tự nhiên.

Toán – Lý – Anh
Khối A02

Các môn thi của khối này đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Toán –  Lý – Sinh
Khối A03 Toán –  Lý –  Sử
Khối A04 Toán – Lý – Địa
Khối A05 Toán – Hóa – Sử
Khối A06 Toán – Hóa – Địa
Khối A07 Toán – Sử – Địa
Khối A08 Toán – Sử – Giáo dục công dân
Khối A09 Toán – Địa – Giáo dục công dân
Khối A10 Toán – Lý – Giáo dục công dân
Khối A11 Toán – Hóa – Giáo dục công dân
Khối A12 Toán – Khoa học tự nhiên – Khoa học xã hội
Khối A13 Toán – Hóa – Lịch sử
Khối A14 Toán – Khoa học tự nhiên – Địa
Khối A15 Toán – Khoa học tự nhiên – Giáo dục công dân
Khối A16 Toán – Khoa học tự nhiên – Ngữ văn
Khối A17 Toán – Lý – Khoa học xã hội

Các ngành “Kỹ thuật hóa thực phẩm , ngành Y-dược thuộc khối B cũng không kém đa dạng và rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày nên cánh cửa mở ra cũng rất là rộng . đã có rất  nhiều bạn trẻ đã đặt ra câu hỏi Thế các ngành khối b gồm những môn nào?  vâng tiện đây tôi xin trả lời luôn khối b đơn giản là những  môn liên quan đến công nghệ và  sinh học, còn nhiều yếu tố khác với tổ hợp khối B các môn như Toán hóa và sinh…. còn các bạn không thích tư duy logic , phân tích như khối a mà muốn đi tìm lại lịch sử nước nhà hay truyền thống văn hóa dân tộc, thì các ngành khối c là lựa chọn hàng đầu của các bạn với rất nhiều ngành nghề đang rất hót như Khoa học  lịch sử, quản lý nhà nước ,triết học, báo chí&truyền thông văn hóa du lịch ….. và rất nhiều ngành khác đều là những ngành có việc làm sau khi ra trường đều rất cao. Còn mỗi khi nhắc đến Khối D chúng ta thường nhắc đến các môn học như Toán, Văn, Anh nhưng thực ra khối D còn có nhiều ngành hơn thế . nhưng chung quy  lại các ngành khối d được mệnh danh là các khối thi đại học dành cho những bạn muốn trở thành Công dân quốc tế với sự đa dạng về nhiều  ngành nghề các bạn có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với yêu thích và đam mê của chính mình hiện nay có rất nhiều ngành thuộc khối D đang rất hót cơ hội viêc làm lên đến 99% như ngành Công Nghệ Thông Tin , Khoa Học Xã Hội Và  Nhân Văn, đặc biệt là ngành ngọai ngữ có ưu điểm rất cao vì bạn có thể được học thêm các loại thứ tiếng như( Anh ,pháp,nga, trung, song ngữ, thái, ý, đức ,bồ đào nha……vv)

Ngành Nào Thí Sinh Đam Mê Nhất

Ngành Nào Thí Sinh Đam Mê Nhất

Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và không còn băn khoăn trước những câu hỏi về thi khối nào và chọn những ngành như thế nào để phù hợp với mình , qua những gợi ý về những ngành học phù hợp và chọn được ngành học tốt cho tương lai với ngành học, kể trên. Hy vọng với những thông tin bổ ích đó bạn sẽ lựa chọn một ngành học phù hợp và hứa hẹn cơ hội việc làm khi ra trường cao.   Các bạn  nên chú trọng tìm hiểu để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo