Cần Những Gì Để Học Liên Thông Đại Học?

Theo thông tư quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo liên thông đã hủy bỏ quy định liên thông phải thi chung với Cao đẳng, Đại học. Vậy cần những gì để học liên thông Đại học? Câu hỏi này đang được nhận rất nhiều sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Cần những gì để học Liên thông Đại học? Nếu bạn là sinh viên đã tốt nghiệp và đã có bằng Trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng đang có nhu cầu học liên thông lên trình độ Cao đẳng hoặc Đại học thì có thể đăng ký thi liên thông. Theo quy chế mới thì đào tạo lên liên thông Đại học cho phép các bạn sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp lên trình độ cao hơn.

lien-thong-dai-hoc

Cần Những Gì Để Học Liên Thông Đại Học

Điều kiện để đăng ký dự thi Liên thông Đại học

– Để được thi liên thông Đại học, các bạn cần có bằng tốt nghiệp các ngành muốn liên thông ở các trường Trung cấp, Cao đẳng mà các bạn đã học trước đây.

– Để học liên thông lên Đại học, các bạn cần phải biết những thông tin tuyển sinh của các trường có chương trình Đào tạo liên thông Đại học.

– Điều kiện đầu vào thi liên thông Đại học là mỗi môn các bạn cần phải đạt từ 5 điểm theo thang điểm 10 trở lên theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Đối với các bạn có bằng Trung cấp nghề hoặc bằng Cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và được công nhận đã hoàn thành chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số điều cần chú ý đến đợt thi Liên thông Đại học

– Hồ sơ thi liên thông Đại học thì các bạn cần phải có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng phù hợp với ngành nghề mà bạn muốn học Liên thông trước đây mà bạn đã học.

– Tiếp theo thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của các trường Đại học muốn học liên thông và của Bộ Giáo dục để nộp đúng thời gian.

– Đối với các bạn đã học Trung cấp mầm non muốn thi liên thông lên Đại học các bạn cần phải có ít nhất kinh nghiệm chuyên môn là 1 năm kinh nghiệm.

Trên đây đó là bài viết điều kiện để thi Liên thông lên Đại hoc để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Liên thông Đại học năm nay. Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng gửi bình luận xuống dưới đây. Mọi bình luận của bạn đều được đón đợi và quan tâm.

KA

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo