Các Ngành Khối C Và Vài Điều Cơ Bản Bạn Cần Phải Biết

Khối C – Là khối có ít ngành học nhất trong các khối thi truyền thống của nước ta hiện nay. Nhưng bạn đã biết về khối C gồm những ngành nào? Gồm những trường nào? Và khối C thi những môn gì chưa? Nếu chưa thì hãy tiếp tục đọc bài viết này của mình nhé.

  1. Khối C thi những môn gì?

Không giống như 5 năm về trước khối C chỉ được thi tổ hợp 3 môn là Văn – Sử – Địa. Thế nhưng đến nay, do đã có sự đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhằm đáp ứng nhu cầu học tập những môn mình thích của. Hiện tại khối C đang có đến tận 14 tổ hợp các môn thi từ C00 cho đến C13 với sự kết hợp với các ngành khối A là Toán – Lý – Hóa đã tạo cho khối C 14 tổ hợp thi rất đa dạng và phong phú phù hợp với mọi năng lực của các bạn. Các bạn yêu thích môn gì thì hãy học thật giỏi môn đó và hãy đăng ký tổ hợp thi mình thích.

  1. Khối C gồm những ngành nào? Khối C gồm những trường nào?

Sau khi đã chọn được tổ hợp các môn thi thì các bạn cần phải chú ý phải chọn lựa được ngành học và trường học phù hợp với tổ hợp đó và cho mình nữa nhé. Việc chọn lựa các ngành học hay các trường Đại học để đăng ký xét tuyển là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định được tương lai của các bạn sau này.

Vì vậy các bạn có thể chọn các ngành dễ kiếm việc làm sau:

  • Ngành Báo chí – Truyền Thông (Học viện Báo Chí và Tuyên truyền)

Đây là ngành đang được mọi người đánh giá là ngành khối C ra trường dễ có thể xin việc làm nhất bởi vì hiện nay có rất nhiều công ty, cơ quan, tổ chức báo chí, truyền thông. Với số lượng nhiều như vậy thì nhu cầu tìm kiếm nhân lực, tìm kiếm công việc cũng càng ngày càng nhiều. Rất nhiều bạn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền học năm 2, năm 3 cũng đã đi làm tại các công ty lớn rồi. Đó là lý do tại sao ngành Báo chí – Truyền thông là ngành dễ kiếm việc làm của khối C nhất

  • Ngành Luật

Trong khi nhu cầu nhân lực các ngành Kinh tế – Tài chính, Công nghệ thông tin đang có nguy cơ thừa lượng nhân lực thì nhân lực ngành Luật thì được dự báo là sẽ có nhu cầu lớn trong những năm tới đây. Đối với năng lực, chất lượng đào tạo thì tôi đánh giá về pháp luật hiện tại của các trường thì vẫn chưa ổn định không giống như các trường Đại học khối D vì liên quan đến Tiếng Anh mà Tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế rồi. Tôi sẽ có bài viết về các ngành khối D sau nhé.

Tiếp tục nào, nếu bạn nào đang có ý định theo ngành Luật thì đầu tiên phải có một cái đầu tư duy logic, sắc sảo, hiểu kỹ năng thuyết phục người khác, hiểu tâm lý con người, tâm lý xã hội. Nếu bạn giỏi những thứ trên thì chắc chắn ra trường các bạn có thể tự mình mở văn phòng Luật cũng được rồi chứ chưa nói đến bạn có thể xin vào được làm cán bộ nhà nước. Đó cũng là lý do nếu bạn giỏi thì ra trường sợ gì không có việc làm.

  • Ngành Văn hóa – Du lịch

Ngành Văn hóa – Du lịch được coi là ngành khối C ra trường dễ xin việc thứ 3 mà tôi muốn chỉ cho các bạn thấy. Lý do đầu tiên tôi muốn đưa ra đó là hàng năm, nước ta có hàng chục triệu lượt du khách cả trong và ngoài nước tham quan mỗi năm, các nhà hàng, khách sạn mọc lên vô số. Các công ty dịch vụ Du lịch mọc lên vô số. Do đó đã tạo nên cơn sốt việc làm cực kỳ lớn dành cho ngành Văn hóa – Du lịch khối C này.

Hy vọng bài viết này đã đầy đủ chi tiết để cho các bạn hình dung được về khối C và đưa ra được quyết định của mình trong kỳ thi sắp tới này nhé.

KA

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo