Các Ngành Dễ Xin Việc Nhất Cho Dân Khối A?

Khối A từ lâu đã được coi là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn học sinh hiện nay. Muốn có thể lựa chọn một ngành học, môn học và trường học tốt nhất là điều suy nghĩ của rất nhiều bạn học sinh. Vậy thì hãy cùng tôi tìm hiểu về khối A và các trường Đại học khối A nhé.

Khối A gồm những môn nào?

Khối A là khối thi truyền thống trong 4 khối thi truyền thống nhiều năm qua của nước ta. Khối A với 3 môn thi là Toán – Lý – Hóa. Các năm gần đây, khối A đã có sự đổi mới cách thức thi lên 18 khối thi, trừ khối A là khối truyền thống thì các khối còn lại là từ khối A1 cho đến khối A17. Với các tổ hợp khối thi đa dạng như thế thì đã giúp các bạn học sinh có thêm được nhiều lựa chọn phong phú hơn.

Khối A gồm những ngành nào dễ xin việc?

Nhóm ngành Công nghệ hóa chất – sinh học

Nhóm ngành Công nghệ hóa chất – Sinh học thì hầu như chỉ tuyển khối A và khối B, nhưng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm những công việc liên quan đến công nghệ khoa học như sản xuất năng lượng sinh học, hạt nhân, chế biến các chất hữu cơ cho ngành nông nghiệp,… với mức lương cũng cực kỳ hấp dẫn

Nhóm ngành Cơ khí

Nhóm ngành cơ khí bao gồm các ngành liên quan về chế tạo, sửa chữa máy móc cơ khí. Các kỹ sư thuộc ngành này có thể tự thiết kế cho mình một sản phẩm như máy móc, dụng cụ, ô tô, xe máy,… Với mức thu nhập khổng lồ như vậy thì ngành Cơ khí xứng đáng là ngành dễ xin việc nhất trong các ngành khối A.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin nhiều năm nay đào tạo ra được rất nhiều kỹ sư, cử nhân Công nghệ giỏi từ những trường Đại học nổi tiếng như Đại học Bách Khoa, Đại học CNTT và Truyền thông Thái Nguyên, Đại học FPT,… đầu ra của ngành này cũng vô cùng rộng mở với rất nhiều các công ty, cơ quan, xí nghiệp tuyển dụng. Sau khi ra trường các bạn có thể đi làm ngay được với mức lương cực kỳ khổng lồ.

Trên đây là bài viết khá chi tiết về khối A và các ngành dễ xin việc cho khối A. Các bạn nếu có thông tin thêm hay thắc mắc gì thì vui lòng bình luận xuống dưới bài viết này. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe các bạn.

Nếu bài viết này chưa có ngành hoặc các khối mà các bạn yêu thích thì có thể xem tiếp bài các trường khối C của tôi ở đây nếu các bạn còn yêu thích khối C và đang tìm hiểu về nó nữa nhé.

Tôi chúc các bạn thành công!

KA

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo