10 Ngành Nghề Có Thu Nhập Tốt Nhất Hiện Nay?

Thu nhập cao không nhất thiết phải đến từ những ngành nghề khó mà chỉ vì nó đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cấp thiết của thị trường. Căn cứ vào bản chất thời đại hiện nay và nhu cầu của người tiêu dùng, nhu cầu xã hội trong một thời điểm nhất định, chúng tôi có thể đưa ra một số các ngành nghề lương cao mang lại thu nhập tốt cho các bạn tham khảo.

Ngành nghề có thu nhập tốt nhất hiện nay

Ngành nghề có thu nhập tốt nhất hiện nay

  1. Marketing

Đây là lĩnh vực công ty nào cũng có, với nhiều công việc khác nhau như: tạo quản cáo, tư vấn chăm sóc khách hàng, tổ chức các sự kiện… Marketing có hoạt động tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại hoạt động kinh doanh của công ty. Lương của nhân viên Marketing hiện nay dao động từ 8 – 20 triệu đồng/ tháng.

  2. Quản lý nhân sự

Để một công ty hoạt động tốt yếu tốt tiên quyết đó là  con người. Quản lý nhân sự chưa bao giờ là lỗi thời với mọi mô hình kinh tế.Với mức lương có thể lên tới 8 triệu đồng (cấp bậc nhân viên mới ra trường); 15 – 20 triệu đồng (cấp trưởng phòng) và thậm chí các doanh nghiệp, công ty nước ngoài sẵn sàng trả mức 30 – 80 triệu đồng/ tháng dành cho các quản lí nhân sự có năng lực tốt.

   3. Phi công

Mức lương cho 1 phi công vào khoảng 70 triệu đồng/ tháng. Đây là công việc tuy có rất nhiều áp lực lại đòi hỏi cao về chuyên môn, kỹ năng, sức khỏe nhưng luôn hấp dẫn, thu hút các bạn trẻ theo đuổi. Hiện nay, với việc cơ sở hạ tầng hàng không ngày càng được mở rộng, các hãng hàng không đổ bộ vào Việt Nam thì cơ hội đế với nghề phi công đang mở rộng cho các bạn trẻ.

   4. Công nghệ thông tin (IT)

Theo các chuyên gia dự đoán thì từ nay đến 2025, ngành CNTT vẫn sẽ thu hút được nhiều người theo đuổi do nhu cầu nhân lực chất lượng vẫn đang rất cao. Những ứng cử viên tiềm năng hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 10 – 16 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, lĩnh vực CNTT cũng rất đa dạng bộ phận, công việc khác nhau mà nhân viên có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bản thân.

   5. Photographer

Ngày nay, chỉ với chiếc máy ảnh cùng với một chút khả năng xử lý hình ảnh hậu kỳ thì các bạn trẻ hoàn toàn có thể kiếm tiền từ các công việc chụp ảnh như: chụp hình du lịch, phong cảnh; chụp ảnh các sản phẩm thời trang – thực phẩm – vật dụng… Với mức thu nhập tùy theo sản phẩm thực hiện và dựa vào khả năng cũng như “tay nghề” của bạn.

   6. Kỹ sư xây dựng

Đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra với tốc độ chóng mặt nên xây dựng là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao. Theo dự báo thì từ nay đến 2020, mỗi năm nhân lực ngành xây dựng sẽ tăng 400,000 – 500,000 người. Do đó, lực lượng về đội ngũ kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn là vô cùng cần thiết. Một kỹ sư xây dựng với 3 – 5 năm kinh nghiệm có thể đạt được mức thu nhập 13 – 15 triệu đồng/ tháng.

   7. Ngành du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn

Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên Phục vụ nhà hàng, Lễ tân, Đầu bếp… là những công việc thú vị được làm việc trong môi trường làm việc sang trọng, chuyên nghiệp. Những công việc này đều có mức lương khởi điểm cao từ 6 – 8 triệu đồng (chưa bao gồm thưởng, tiền tip) cũng như các chế độ đãi hộ, hỗ trợ tốt. Bên cạnh nhiều cơ hội việc làm thì tiềm năng thăng tiến cũng rộng mở dành cho các ứng viên.

   8. Ngành thiết kế thời trang

Ngoài nhu cầu mặc đủ thì con người ngày càng muốn mình phải ăn mặc sao cho đẹp, hợp thời trang, cá tính… Vì thế ngành thiết kế thời trang tuy không còn quá xa lạ nhưng vẫn luôn là một trong những ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Hiện các nhãn hàng thời trang có thể trả lương gấp 2, 3 lần để có được những nhà thiết kế tài giỏi, nắm bắt, tạo ra xu hướng…

   9. Nhân viên ngân hàng

Ngân hàng luôn là một trong những ngành lương cao nhất từ trước tới nay. Với mức thu nhập của nhân viên trung bình trong khoảng 12 – 20 triệu đồng/ tháng (có nơi lên đến hơn 30 triệu đồng/ tháng) cùng các chế độ thưởng lễ, tết lớn thì ngành ngân hàng luôn nằm trong top những công việc lương cao ở Việt Nam.

   10. Y tế

Công việc chính của các y, bác sĩ là thăm khám nhưng ngày nay các lĩnh vực khác trong y tế cũng được phát triển như: điều dưỡng, nghiên cứu, thẩm mỹ, tâm lý… Với mức lương trung bình cho một nhân viên ngành y tế vào khoảng 14 triệu đồng/ tháng. Khối ngành này hàng năm vẫn đang thu hút rất nhiều người trẻ theo đuổi.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo