Khối S Thi Môn Gì? Tìm hiểu về các ngành Khối S

Khối S gồm những môn nào? và Khối S thu môn gì? Là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi tìm hiểu về ngành điện ảnh, vậy thi khối S cần chuẩn bị và lưu ý những gì chúng ta cùng tìm hiểu.

Khối S
được biết đến như một trong những khối thi hoa mỹ nhất trong tất các các khối thi đại học tại Việt Nam bởi đây là khối thi ngành nghệ thuật, nơi đào tạo ra những diễn viên của công chúng, hình ảnh của nhiều diễn viên nổi tiếng cũng tư khối S mà ra. Đây là một trong những ngành có tỷ lệ chọi rất cao do số lượng trường đào tạo cực kỳ ít trong đó nhu cầu thi cũng khá đông do đặc thì của ngành sân khấu điện ảnh nên số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Để có thể thi vào khối S bạn cần phải xác định mình có năng khiếu và yêu thích ngành nghề thực sự cao và muốn đi theo con đường chuyên nghiệp, được học một cách bài bản. Đây là một trong những khối thi mà nhiều thí sinh đã lựa chọn làm bước đi tiếp theo của cuộc đời nên mức độc canh tranh là cực kỳ khốc liệt. Tuy nhiên sự hào quang và nổi tiếng đã hấp dẫn khá nhiều các bạn trẻ cũng mong muốn tìm hiểu và quan tâm đến khối S, chính vì vậy mà tuyển sinh toàn quốc 24h sẽ tổng hợp lại những thông tin cần thiết từ quá trình thi tuyển xem là khối S thi môn gì và khối S gôm những ngành nào? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết này.
khoi S thi nhung mon gi, Khoi S gom nhung nganh nao
Khối S thi môn gì

Khối S Thi Môn Gì?

Khối S thi môn gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà được nhiều bạn quan tâm nhất, bởi khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn chỉ biết nó là sở thích và đam mê nghệ thuật chứ cũng chưa nghĩ đến việc tìm hiểu về thi khối ngành này sẽ diễn ra như thế nào. Hơn nữa những thông tin về Khối S thi môn gì còn khá ít nên các bạn thường gặp khó khăn trong quá trình tìm khiếm thông tin.

 

Khối S sẽ tuyển sinh thông qua 2 môn chính đó là Môn Văn và 2 môn năng khiếu điện ảnh. Thời gian thi đối với môn Văn sẽ cùng thi với kỳ thitrung học phổ thông quốc gia chung đề với khối C sau đó lấy điểm xét tuyển vào các trường tuyển sinh khối S, đối với môn năng khiếu điện ảnh sẽ được trường tổ chức riêng với đề là do trường tự ra, và thời gian được thông báo cho các thí sinh đủ điều kiện sau khi trải qua vòng sơ tuyển. Đối với môn năng khiếu bạn sẽ được nhân 2 hệ số vì đây là một ngành năng khiếu nên sẽ cực kỳ chú trọng đến phần thi này, với mỗi ngành mà bạn đăng ký sẽ có những đòi hỏi kỹ năng riêng, vì vậy bạn nên tìm hiểu xem khối s thi môn gì và cần chuẩn bị những gì.
Đối với phòng sơ tuyển: bạn sẽ trình bày phần thi thông qua hình thức như Hát, Đọc Thơ… diễn một tiểu phẩm tự chọn.
Vòng chung tuyển gồm 3 môn thi chính:
       –          Kiểm tra hình thể với trang phục thể thao, và trình bày một tiểu phẩm
       –          Thi môn văn theo đề thi khối C của Bộ GD&ĐT

       –          Xem một đoạn phim và phân tích.

Lưu ý khi thi Khối S

Điều kiện để dự thi khối S đối với các ngành sân khấu điện ảnhnói chung và các chuyên ngành nói riêng cụ thể như sau:
       –          Đối với diễn viên chèo, cải lương, múa rối tiêu chuẩn đối với nam có chiều cao từ 1m65 trở lên, Nữ từ 1m55 trở lên, thân hình cân đối không có khuyết tật về mặt hình thể và giọng nói, độ tuổi từ 18-22 tuổi.
       –          Tất nhiên đối với phần thi nào cũng vậy khi chọn khối S để thi thì bạn cũng phải có một sự tự tin cũng như bản lĩnh sân khấu để hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất.

Khối S gồm những ngành nào

Hiện nay trên cả nước có rất ít các trường đai học tuyển sinh Khối S Hệ Đại Học chỉ có duy nhất Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh khu vực phía bắc và phía nam đây chính là cái nôi đào tạo ra những diễn viên trẻ và tài năng cho đất nước, vậy trường tuyển sinh khối S gồm những ngành nào?
Ngành Đào tạo
Mã ngành
Chỉ tiêu
Bậc và thời gian đào tạo
Biên đạo Múa
916
12
ĐH 4 năm
Biên kịch Điện ảnh
904
15
ĐH 4 năm
Đạo diễn điện ảnh
901
12
ĐH 4 năm
Đạo diễn Sân khấu
908
15
ĐH 4 năm
Đạo diễn truyền hình
914
15
ĐH 4 năm
Diễn viên Cải Lương
909
10
ĐH 4 năm
Diễn viên Chèo
910
10
ĐH 4 năm
Diễn viên Sân khấu Điện ảnh
907
30
ĐH 4 năm
Huấn luyện Múa
917
15
ĐH 4 năm
Lý luận Phê bình Điện ảnh
903
12
ĐH 4 năm
Nhạc công Kịch hát dân tộc
C65
12
CĐ 3 năm
Nhiếp ảnh
905
20
ĐH 4 năm
Quay phim Điện ảnh
902
15
ĐH 4 năm
Quay phim truyền hình
915
18
ĐH 4 năm
Thiết kế Mỹ thuật SKĐA
912
30
ĐH 5 năm
Thiết kế trang phục nghệ thuật
913
10
ĐH 4 năm

Trên đây là những thông tin Khối S nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn mong muốn được tìm hiểu về niềm đam mê nghệ thuật của mình, mục đích là để trả lời những câu hỏi như Khối S thi môn gì? Và Khối S gồm những môn nào. Hi vọng rằng thông qua bài này bạn sẽ tìm kiếm được cho mình những thông tin hữu ích trong quá trình chinh phục khối S.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo