Khối R Thi Môn gì? Tìm Hiểu Về Khối R

Khối R Thi Môn Gì? Thông tin tuyển sinh của khối là gì, quá trình thi cần lưu ý gì chúng ta sẽ cũng đi tìm hiểu về Khối R trong bài viết này
 
Khối R được biết đến như một khối truyền thống giúp tuyển những ngành năng khiếu, tuy nhiên hiện tại do nhu cầu của các ngành này chưa cao nên chưa thu hút được nhiều thí sinh nộp vào học dẫn đến một thực trạng rằng chưa có nhiều thông tin và những ngành nghề để cho các bạn lựa chọn. Nhằm giúp cho các bạn có thông tin để tham khảo trong quá trình lựa chon ngành nghề tuyển sinh toàn quốc 24h xin chia sẻ với bạn một số những lưu ý khi thi khối R đưa ra một số những thông tin về khối R thi môn gì mà các ngành khối R các bạn cùng tham khảo.
Khoi R thi nhung mon gi, Khoi R gom nhung nganh nao
Khối R gồm những ngành nào?
 


·         Khối R thi môn gì? Và Những Lưu ý trong quá trình thi Khối R

 
Câu hỏi này được nhiều bạn quan tâm khi xác định rằng mình sẽ theo đuổi Khối R, vậy khối R thi những môn gì và trước khi khối R cần phải lưu ý những thông tin nào trong quá trình thi tuyển, chúng ta cùng đi tìm hiểu.
 
Khối M gồm 3 môn chính trong đó bao gồm: môn Văn, Môn Lịch Sử, Môn Năng Khiếu nghệ thuật, chắc có lẽ chúng ta đã không có gì xa lạ với hai môn Văn và Sử rồi phải không nào, đây là 2 môn đặc trung đại diện cho khối C, có lẽ chính vì điều này nên thời gian thi cũng như đề thi của 2 phân thi này sẽ theo như lịch của kỳ thi tuyển sinh Trung học Phổ Thông Quốc Gia, sau đó sẽ lấy điểm này để xét tuyển vào các khối thi đại học mà trường đó tuyển sinh
 
Những lưu ý khi thi môn năng khiếu: do tính chất đặc thù của Khối R liên quan đến các ngành nghệ thuật nên sẽ có những điểm khác biệt so với các khối A, Khối B, Khối C, Khối D. Trong phần thi này bạn sẽ phải trải qua 2 nội dung thi chính trong đó phần thi đầu tiên thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu nghệ thuật của bản thân thông qua các hình thức như: Hát, Đàn, Múa, diễn dịch, thuyết trình… thời gian dành cho phần thi này là không quá 7 phút/ thí sinh. Phần thi thứ 2 sẽ là phần thi về kiến thức thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội, nghệ thuật, mỗi thí sinh có 5 phút để hoàn thành phần thi của mình.
Như vậy đối với phần thi năng khiếu thì bạn sẽ có tối đa là 12 phút cho cả hai phần thi, đây là khoảng thời gian rất ngắn nên bạn cần chú ý về vấn đề này.

·         Khối R gồm những ngành nghề nào

Hiện nay do số lượng trường xét tuyển các ngành khối R còn khá ít nên cơ hội để đỗ vào các ngành khối R. Để thuận tiện cho các bạn cho các bạn trong quá trình tìm thông tin các ngành khối R chúng tôi đã đưa ra một bảnh danh sách các ngành khối R.
 
STT
Tên Các Ngành Khối R
1
– Biên đạo Múa
2
– Giáo dục Đặc biệt
4
– Giáo dục Tiểu học
3
– Sư phạm Giáo dục Mầm non
5
– Sư phạm Mĩ thuật
6
Quản lí văn hoá: – Quản Lí văn hoá thông tin
8
Quản lí văn hoá (chuyên ngành Nghệ thuật)
9
Sáng tác, lí luận, phê bình văn học (Khoa Viết văn cũ)
7
Việt nam học gồm các chuyên ngành Quản lí văn hoá; Thư viện; Văn hoá du lịch
Nhìn vào danh sách các ngành tuyển sinh khối R bạn có thể thấy được rằng, các ngành này tính chất công việc về phê bình nghệ thuật, quản lý văn hóa…  Bạn nào yêu thích và có mong muốn trở thành một người phê bình tác phẩm nghệ thuật thì hoàn toàn có thể tìm hiểu về những ngành nghề này.
Trên đây là những thông tin mới nhất về khối R dành cho tất cả các bạn đang cần thông tin tìm hiểu, hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho bản thân, trong việc tìm hiểu về những ngành nghề mà mình yêu thích, xác định được mục tiêu học tập cho bản thân, chúc các bạn có một kì thi tốt đẹp gặt hái được nhiều những thành công và lựa chọn được ngành nghề mà mình yêu thích.
 
Mọi thắc mắc về khối ngành tuyển sinh bạn vui lòng bình luận ngay dưới bài viết để được các thầy cô tư vấn và giải đáp

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo