Khối H gồm những ngành nào, Những điều cần biết về khối H

Khối H gồm những ngành nào có lẽ đây là câu hỏi được nhiều bạn thi những ngành về thiết kế liên quan đến hội họa quan tâm.
Khối H là một trong những các khối thi đại học hiếm được các bạn lựa chọn để thi bởi, đây là một trong những ngành năng khiếu, đòi hỏi ngoài việc có những kiến thức cơ bản về hội họa thì bạn cần phải là một người có hoa tay trong việc sáng tạo nghệ thuật. Hiện nay trên cả nước số trường tuyển sinh khối H chỉ đếm trên đầu ngón tay, tuy nhiên đây vẫn là một số ngành có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

·         Khối H thi môn gì?

Như đã nói ở trên Khối H là một trong những khối được thi theo hình thức thi tuyển trong đó sẽ có 1 môn năng khiếu nhân đôi điểm và một môn văn thi theo đề thi chung của khối C. Riêng với môn Văn sẽ có thời gian thi được tổ chức chung với kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia với đề thi chung của môn Văn sau đó sẽ được xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng. Đối với môn năng khiếu, thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi, bài thi thứ nhất là vẽ hình họa, bài thi thứ 2 là trang trí màu sắc, đối với phần thi đầu tiên sẽ là khá khó và cần những lưu ý nhất định trong quá trình dự thi, đối với phân thi thứ 2 sẽ dễ thở hơn và đây được coi là một trong những bài thi gỡ điểm đối với những bạn không tự tin vào bài thi đầu tiên vậy cụ thể trong các phần thi năng khiếu các bạn cần những gì chúng ta cùng đi tìm hiểu khi thí Khối H.
Khoi H gom nhung mon gi, cac nganh khoi H
Khối H gồm những ngành nào

·         Lưu ý khi thi Khối H

Môn vẽ là môn thi bắt buộc đối với khối H, nên nhiều bạn nghĩ rằng mình có tài năng là đủ nhưng để đạy đến trình độ để có thể phát triển tài năng đó đi theo con đường chuyên nghiệp thì sẽ đòi hỏi ở bạn nhiều hơn chỉ là sự khéo léo và tài năng.
Minh chứng lớn nhất khi thi vào khối H chúng tôi đã từng chứng kiến là nhiều bạn do có thói quen quần que đo ở tay phải, rồi đến cách cầm gôm tất cả đều phải học lại từ đầu nếu như các bạn này muốn theo con đường chuyên nghiệp hóa. Thiếu kiên nhẫn trong việc lên ý tưởng và thực hiện ý tưởng đó là căn bệnh nhiều bạn mắc phải. Luyện thi vẽ đòi hỏi con người bạn phải có trong mình tính nhẫn nại và thật kiên trì tỉ mỉ, nếu không rèn được tính cách này thì đây chính là kẻ thù số  1 đối người người thi vào khối H. Cần có sự sáng tạo cái tôi riêng trong tác phẩm của mỉnh, không dễ bị lung lay bởi nhiều ý kiến trái chiều, thiếu đi lập trường của bản thân. Không ngừng tu dưỡng và rèn luyện ông thi Khối H một cách có hiệu quả, bởi đối với một môn năng khiếu nhưng Khối H thì không có gì ngoài việc phải thực hành thật nhiều.

·         Khối H gồm những ngành nào?

Khối H gồm những ngành nào được nhiều bạn quan tâm vậy mặc dù đây là khối mà ít sinh viên lựa chọn, tuy nhiên đã thi khối H rồi thì chắc hẳn mỗi ngành Khối H đều có liên quan đến hội họa, chúng t cùng đi tìm hiểu thông qua danh sách các ngành nghề khối H ngay dưới đây.
STT
Các Ngành Nghề Khối H
1
Điêu khắc
2
Đồ hoạ
3
Gốm
4
Hội hoạ
5
Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật
6
Mỹ thuật Mầm non
7
Nhiếp ảnh
8
Quản lý văn hóa
9
Sư phạm Mỹ thuật
10
Thiết kế công nghiệp
11
Thiết kế nội thất
12
Thiết kế thời trang
13
thiết kế đồ hoạ
14
Truyền thông đa phương tiện
Nhìn vào các ngành nghề Khối H ta có thể thấy được rằng gần như tất cả các ngành khối H đều liên quan đến hội họa và thiết kế, tuy nhiên số ngành này chưa thực sự đa dạng về cơ hội việc làm. Hy vọng rằng những năm tiếp theo sẽ có nhiều trường xét tuyển thêm nhiều ngành có trong khối H giúp cho các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn

·         Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối H

Có lẽ một phần không thể thiếu trong khi đăng ký tuyển sinh đó chính là trường nào sẽ tuyển sinh Khối H. Khi mà nhiều trường đại học trên cả nước trong có có cả công lập và dân lập mới được thành lập cho phép xét tuyển đa dạng ngành nghề hơn nên đây cũng là cơ hội để các ngành khối H có mặt trong hồ sơ xét tuyển của các bạn, vậy đó là những trường nào chúng ta sẽ cùng xem danh sách các trường đại học Khối H
STT
Trường đại học khối H
1
ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
2
Đại học Dân lập Đông Đô
3
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
4
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên)
5
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
6
Trường Đại học Dân lập Văn Lang
7
Trường Đại học Đồng Nai
8
Trường Đại học Đồng Tháp
9
Trường Đại học FPT
10
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
11
Trường Đại học Kiến Trúc TP HCM
12
Trường Đại Học Kinh Bắc
13
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
14
Trường Đại học Mỹ Thuật TP HCM
15
Trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế
16
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
17
Trường Đại học Nguyễn Trãi
18
Trường Đại học Phạm Văn Đồng
19
Trường Đại học Quảng Bình
20
Trường Đại học Quảng Nam
21
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
22
Trường Đại học Sài Gòn
23
Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp HCM
24
Trường Đại học Tiền Giang
25
Trường Đại học Tôn Đức Thắng
26
Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
27
Trường Đại học Yersin Đà Lạt
28
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
29
Trường ĐH Nam Cần Thơ
30
Viện Đại học Mở Hà Nội

 

Trên đây là những thông tin tuyển sinh nhằm đưa tới cho các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về khối h nhằm trả lời những câu hỏi Khối H gồm những ngành nào, Khối H thi những môn gì từ đó các bạn có thể lựa chọn được những ngành nghề mà mình yêu thích.

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo