Khối D2 gồm những ngành nào và những điều cần biết về khối D2

Khối D2 gồm những ngành nào? Thông tin tuyển sinh về khối D2 được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này cung cấp đến các sĩ tử với thông tin chính thống, nhanh nhất.
Khối D2 có lẽ đã không còn xa lạ đối với những bạn yêu thích môn ngoại ngữ hay nói rộng hơn đó là Khối D. Khối D2 được biết đến như một khối thi truyền thống, tuy nhiên do số lượng các bạn xét tuyển vào khối D2 còn khá khiêm tốn nên khá ít bạn biết đến các khối thi đại học mới này, để tìm hiểu thêm về Khối D2 chúng ta cùng theo dõi nội dung dưới đây.
Khoi D2 gom nhung nganh nao, khoi D2
Tìm hiểu về khối D2 và những điều bạn chưa biết

·         Khối D2 gồm những môn nào?

Chắc hẳn đối với nhiều bạn học sinh khi nhắc đến khối D2 còn chưa định hình được Khối D2 gồm những môn nào? Hay khối D2 gồm những ngành nào? Để giải đáp cho các bạn đang quan tâm về vấn đề môn học trong khối D2 thì chúng ta cùng đi tìm hiểu xem thông tin của những môn học thuộc khối D gồm những môn nào.


Theo như những năm gần đây khi Bộ GD&ĐT chính thức áp dụng Khối D2 vào trong xét tuyển và được biết đến như một khối nhỏ thuộc Ban D thì số lượng quan tâm đến khối học này mỗi năm một tăng. Khối D2 được tổ hợp từ 3 môn trong đó Môn Toán, Môn Văn, Tiếng Nga; Nhìn vào 3 môn học này bạn có thể thấy 2 môn đặc chưng không thể lẫn vào đâu được khi nhắc đến 2 môn học này các bạn sẽ nghĩ ngay đến ban D, chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì đối với những môn học này, tuy nhiên đối với môn Tiếng Nga thì thực sự khá kén người học. Đối với những bạn học tiếng Nga ngoài việc chăm chỉ còn phải có một lòng yêu thích ngoại ngữ, đất nước Nga xinh đẹp cộng với với một chút tố chất trong việc tiếp cận một ngôn ngữ mới. Đây chính là tiền đề tốt để cho các bạn theo đuổi, lựa chọn Khối D2.

·         Khối D2 gồm những ngành nào?

Khối D2 gồm những ngành nào? Khi đã đam mê hay lựa chọn bất kỳ một ngành nào điều mà các bạn học sinh thường quan tâm đó là vậy Khối D2 gồm những ngành nào, đây cũng là câu hỏi tương tự của các bạn ở những khối học khác. Đây là điều tất nhiên phải có nhất là đối với các bạn học sinh lớp 12 đang trong thời điểm lựa chọn ngành nghề cho bản thân mình. Nếu như là Khối A hay Khối B… thì chắc hẳn bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, tuy nhiên đây là Khối D2 một ban học được khá ít bạn lựa chọn và Khối học này thường chỉ có ở các trường Trung học Phổ Thông Chuyên, điều này khiến cho các các ngành học của các bạn cũng vì thế mà bó hẹp, số lượng trường tham gia tuyển sinh khối D2 là không nhiều. Tuy nhiên để thuận tiện cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về các ngành Khối D2 chúng tôi đã tổng hợp lại và đưa ra cho bạn danh sách các ngành sau để các bạn có thể tham khảo.
STT
Trường
Các Ngành Khối D2
Mã Ngành
1
Trường đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Sư phạm Tiếng Nga
52140232
Ngôn ngữ Nga
52220202
2
Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
Sư phạm tiếng Nga
52140232
Ngôn ngữ Nga
52220202
3
Trường Đại học Ngoại thương
Kinh tế đối ngoại
NTH01
4
Khoa Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên)
Sư phạm tiếng Nga
52140232
5
Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế
Sư phạm Tiếng Nga
D220202
6
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng
Ngôn ngữ Nga
52220202
Nhìn vào danh sách các trường tuyển sinh và các ngành Khối D2 bạn có thể thấy rằng hiện nay các trường đang tập chung chủ yếu tuyển sinh ngành ngôn ngữ NgaSư phạm Tiếng Nga, bởi Khối C03 là một khối đặc trưng riêng dành cho ngôn ngữ Nga nên ít nhiều cũng bị giới hạn ngành học.

·         Những ngành Khối D2 có cơ hội nghề nghiệp tốt.

          Sư Phạm Tiêng Nga

Nếu bạn yêu thích việc trở thành một giáo viên truyền thụ kiến thức về tiếng Nga về văn Hóa Nga hay đơn giản bạn yêu thích đất nước Nga xinh đẹp và muốn lan tỏa đến mọi người thì ngành sư phạm tiếng nga thuộc khối D2 là một ngành bạn không nên bỏ lỡ. Cơ hội việc làm đối với ngành sư phạm tiếng nga cũng rất rộng mở, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm công tác giáo dục, giảng dạy môn tiếng Nga tại các trường Trung Học Phố Thông, Các trương Quốc Tế, Hay giảng viêng tại các trường Đại Học, các Cao Đẳng trên cả nước; hay bạn có thể làm những công việc liên quan đến văn hóa Việt – Nga, hướng dẫn viên du lịch sử dụng ngôn Ngữ Nga…

          Ngôn Ngữ Nga

Nước Nga Xinh đẹp được biết đến là một người anh em tốt có mối quan hệ Việt – Nga nên việc tìm hiểu về văn hóa, bản sắc dân tộc nước bạn từ lâu đã được nhà nước ta quan tâm và mong muốn có những ngành học đào tạo như ngành ngôn ngữ Nga. Khi học bạn sẽ được nghiên cứu về những văn hóa, Con Người, Ngôn Ngữ, Lịch sử hình thành của của nước bạn qua đây bạn có thể hiểu thêm về những gì mà nước bạn đã giúp đỡ chúng ta trong những năm khó khăn Chống Mỹ cứu nước. Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nga bạn có thể làm việc tại các cơ quan, công ty, tổ chức nhà nước liên quan đến văn hóa, sử dụng ngôn ngữ Nga trong giao tiếp, Khả năng phiên dịch bằng tiếng Nga, Công tác giảng dạy tại các trường THPT, Các trường Quốc tế, Trường đại học và các trường cao đẳng trên cả nước; Làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, hoặc tư vấn du học…

 

Trên là những thông tin cơ bản về Khối D2 dành cho các bạn đang quan tâm, nhằm trả lời cho các bạn câu hỏi Khối D2 gồm những ngành nào và các ngành Khối D2 có cơ hội việc làm tốt. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định về những ngành nghề với khối D2. Chúc các bạn có kỳ thi đạt kết quả cao!

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo