Thi Khối A3 Gồm Những Môn Nào, Ngành Học Nào Dễ Xin Việc

Thi Khối A3 gồm những môn nào? Được nhiều bạn thí sinh trong mùa tuyển sinh trong các năm gần đây đặt ra khi mà Bộ Giáo Dục & Đào Tạo chính thức đưa vào xét tuyển tổ hợp Khối A3.
Khối A3 được biết đến như một trong các khối thi đại học mới khi mà từ năm 2015 bộ chính thức đưa vào tổ hợp xét tuyển các khối mới, nâng lên tới 11 khối xét tuyển từ một ngành thuộc khối A ban đầu. Nếu như Khối A gồm những môn liên quan đến tính toán và khá khô khan mỗi khi các bạn nghĩ đến nhưng Khối A3 lại là một sự kết hợp mới nó không còn đơn thuần là sự kết hợp từ những con số tính toán, Vậy khối A3 gồm những môn nào, Khối A3 gồm những ngành nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu khối A3 gồm những môn nào

 

 

1.    Thi khối A3 gồm những môn nào

 
Khối A3 là sự kết hợp và hình thành từ 3 môn chính là Toán, Lý, Sử. Đối với các bạn học chuyên khối A và khối A1 chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với hai môn Toán và Lý phải không nào, nhưng còn riêng môn Sửbạn sẽ chắc hẳn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao với hai môn thuộc khối Tự nhiên lại có thể kết hợp với một môn sử của Khoa Học Xã Hội được phải không nào. Việc kết hợp này được biết đến như một điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học, giúp cho các bạn học sinh có được sự đa dạng trong lựa chọn ngành nghề. Nhất là đối với những bạn không hẳn học chuyên khối A lúc này môn Sử sẽ giúp bạn gỡ điểm và nâng cao cơ hội đỗ vào các trường đại học với Khối A3. Đây được coi là một trong những biện pháp dành cho các bạn đang học lệch, trong khi đó với kì thi THPT Quốc Gia bạn sẽ phải dự thi tối đa là 5 môn, bạn sẽ lựa chọn những môn học mà mình cảm thấy đó là lợi thế để đạt được kết quả cao.  

2.    Khối A3 gồm những ngành nào

 
Do Khối A3 là một trong những khối mới được áp dụng nên số lượng các ngành nghề xét tuyển đại học cao đẳng còn ít, nhưng không đồng nghĩa với những ngành nghề khối A3 kén học sinh đâu nhé. Khối A3 được biết đến với các tổ hợp các ngành nghề xét tuyển siêu Hot nhờ sự kết hợp giữa các ngành Khối Acác ngành khối C. Hiện thực nhiều bạn học đại học sau khi ra trường không có việc làm khá đông, chính vì vậy mà việc định hướng công việc trong tương lai sẽ giúp cho bạn đỡ vất vả trong quá trình đi xin việc sau này. Vậy với Khối A3 gồm những ngành nào có cơ hội việc làm tốt, chắc hẳn các bạn đều quan tâm, tuy với khối A3 chưa có quá nhiều ngành xét tuyển nhưng không thể thiếu đi những ngành đang có nhu cầu việc làm tuyển dụng sau khi ra trường. Dưới đây sẽ là một số ngành nghề như vậy mà bạn có thể tham khảo:
– Chăn nuôi
– Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
– Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
– Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
– Công nghệ thông tin
– Kiểm toán và kế toán
– Marketing
– Quản trị kinh doanh
– Sư phạm Lý…
– Sư phạm Toán
– Tài chính ngân hàng
– Tin học ứng dụng
– Việt Nam Học
– Xã hội học
– …
Thông qua một số ví dụ để trả lời câu hỏi Khối A3 gồm những ngành nào về các ngành nghề bạn có thể thấy với các khối ngành này được phân bổ đều trên mọi phương diện ngành nghề của cuộc sống, từ các ngành về kỹ thuật, đến khối ngành kinh tế, các ngành nông nghiệp, ngành sư phạm… đây đều là các nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao trong những năm gần đây. Việc mở ra đa dạng các khối tuyển sinh như Khối A3 sẽ giúp cho các trường đại học trên cả nước có thể dễ dàng tìm kiếm những sinh viên trên nhiều khối khác nhau được tiếp cận với ngành nghề khác nhau. Giờ đây các bạn sẽ không còn phụ thuộc vào các khối chính như trước nữa mà giờ đây các em có thể xét tuyển ở một ngành nghề ở nhiều khối học khác nhau, dựa trên các tổ hợp các môn thi được công nhận và các trường đang có nhu cầu tuyển sinh trong đó có cả các trường đại học hàng đầu với độ cạnh tranh khá cao.
 

3.    Khối A3 gồm những trường nào tuyển sinh

Chắc hẳn điều mà các bạn đều mong muốn được tìm hiểu xem là khối A3 gồm những trường nào đào tạo. Các bạn nghĩ với một tổ hợp khối A3 mới thì sẽ có ít các trường để cho các bạn lựa chọn nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, khi các trường dần được tự chủ tuyển sinh thì các trường buộc phải đa dạng hóa nhằm thu hút thi sinh vào học bạn có thể tham khảo một số trường đại học Khối A3 ngay dưới đây.
 
STT
Tên Trường
Mã Trường
1
Đại Học Bách Khoa
HUST
2
Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định
DCG
3
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
DQK
4
Đại học Thái Bình Dương
TBD

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho các bạn về khối A3, Khối A3 gồm những ngành nào, Khối A3 gồm những môn nào, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này dành cho các bạn tân sinh viên đang chuẩn bị bước vào kỳ thi. Mong rằng qua bài viết khối A3 này bạn sẽ tìm được ngành nghề mà mình yêu thích.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm thông tin các khối ngành tại đây:

 Các Ngành Khối A 

Các Nghành Khối B

Các Nghành Khối C 

Các Ngành Khối D

Để lại Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo